CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI

Ngày tạo: 24/06/2016 9:01:43 SA - Số lần đọc: 108
Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công Chứng Anh quốc (CIMA) và Viện Kế toán Công chứng Hoa kỳ (AICPA) cùng liên doanh thành lập Hiệp Hội nghề nghiệp toàn cầu  mới, đại diện cho sự phát triển toàn diện, sâu rộng của ngành nghề Kế toán Thế giới. Hiệp Hội mới sẽ đại diện cho 600.000 chuyên gia hiện tại và thế hệ tiếp theo, là sự bổ sung chứ không thay thế các tổ chức hiện tại. Hội viên CIMA và AICPA sẽ vẫn tiếp tục duy trì là Hội viên của tổ chức hiện tại và đồng thời là Hội viên của Hiệp Hội mới.

Quyết định thành lập ra Hiệp hội mới được thực hiện sau khi các Hội viên của hai tổ chức “bỏ phiếu”xác nhận sự thay đổi vào ngày 16 tháng 6. Kết quả 89,7 % các Hội viên CIMA và 86,5% các Hội viên của AICPA bỏ phiếu ủng hộ. Hiệp hội sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Ông Andrew Miskin - Chủ tịch CIMA của phát biểu: "Chúng ta đang sống trong thời kỳ thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh ngày càng tăng. Để thích ứng với tình hình này, tôi rất vui mừng rằng các Hội viên của CIMA và AICPA đã tán thành đề xuất thành lập ra một hiệp hội mới để chúng ta có thể phát triển vượt trội và thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thị trường thế giới . Chúng ta sẽ xây dựng trên lịch sử và các thế mạnh của cả hai CIMA và AICPA, điều đó sẽ cho phép chúng ta đẩy nhanh chiến lược của chúng ta, và mở rộng các cơ hội cho CGMAs- Kế toán Quản trị Công chứng Toàn cầu trên thế giới. "

Sự hình thành của Hiệp hội mới là kết quả phát triển sâu sắc và toàn diện của liên doanh giữa CIMA và AICPA đã hoạt động từ năm 2011, trong đó đã mở rộng phát triển kế toán quản trị trên toàn Hoa Kỳ, và tạo ra chức danh toàn cầu mới, Kế toán Quản trị Công chứng Toàn cầu (CGMA).

Đề xuất này được hình thành nhằm đảm bảo rằng các Hội viên cũng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ sự thích ứng tăng thêm, nguồn lực và sự tiếp cận toàn cầu xuất phát từ việc kết hợp các hoạt động của hai tổ chức nghề nghiệp Kế toán lớn có uy tín nhất trên thế giới. Học viên cũng sẽ có quyền truy cập vào các công cụ học tập nhiều hơn, cũng như được hưởng lợi từ việc gia tăng công nhận trình độ chuyên môn mà họ đang theo đuổi.

Theo Ông Barry Melancon - Chủ tịch và Giám đốc điều hành AICPA cho biết: "Trong việc phát triển đề xuất này, chúng tôi đã cẩn thận để cơ cấu các cam kết giữa CPA và CGMA, CIMA và AICPA và hành nghề công chúng và kế toán quản trị. Chúng tôi rất vui mừng về việc tạo một con đường phía trước phản ánh thế giới đang thay đổi như thế nào. Đồng thời, chúng tôi cũng cực kỳ lưu tâm đến vấn đề bảo vệ lịch sử  và danh tiếng mạnh mẽ của cả hai tổ chức đã xây dựng trong thế kỷ qua. Đây là mục tiêu được xây dựng trên những nền tảng to lớn – và tập trung vào thế giới luôn biến đổi và không ngừng phát triển   ".