Tin trong nước

CHÍNH THỨC GIẢM 50% LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ XE Ô TÔ

Tiêu đề CHÍNH THỨC GIẢM 50% LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ XE Ô TÔ Ngày đăng 2020-06-29
Tác giả Admin Lượt xem 218
Chính phủ ký ban hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020. Nghị định có hiệu lực từ ngày ký.
 
ô tô
         (Ô tô lắp ráp trong nước được giảm lệ phí trước bạ)

Như vậy, từ hôm nay đến hết năm 2020, mức thu lệ phí trước bạ của xe ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ và các nghị quyết hiện hành của HĐND hoặc quyết định hiện hành của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương.

Từ ngày 1/1/2021 trở đi, mức thu lệ phí trước bạ tiếp tục thực hiện theo Nghị định số 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP và các nghị quyết hiện hành của HĐND hoặc quyết định hiện hành của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương.

Với quy định này, người mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ tiết kiệm được vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Theo quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP, thì ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự chịu mức thu là 2%; riêng ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 10%.

Trong trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung tại điểm này.

Ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (ô tô pick-up chở hàng) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Với trình tự, thủ tục rút gọn, ngay sau khi Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ được ban hành, Bộ Tài chính đã khẩn trương xây dựng dự thảo nghị định để trình Chính phủ ký ban hành./.

  • theo thoibaotaichinh

 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *