Tin trong nước

ICAEW (Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales) trao học bổng Chương trình Chứng chỉ Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho 15 sinh viên tài năng tại Việt Nam

Tiêu đề ICAEW (Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales) trao học bổng Chương trình Chứng chỉ Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cho 15 sinh viên tài năng tại Việt Nam Ngày đăng 2014-10-07
Tác giả Admin Lượt xem 349

Hôm nay, ngày 7/10/2014, tại Hà Nội, ICAEW, tổ chức nghề nghiệp kế toán và tài chính hàng đầu thế giới, trao học bổng cho 15 sinh viên của các trường đại học hàng đầu Việt Nam chương trình đào tạo Chứng chỉ Tài chính, Kế toán và Kinh doanh danh tiếng của ICAEW (ICAEW CFAB). Tại buổi lễ với sự tham dự của Thị trưởng Tài chính London, bà Alderman Fiona Woolf, ICAEW cũng đã trao bằng chứng nhận cho hai đối tác đào tạo mới.

Buổi lễ được tổ chức tại Khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội, Thị trưởng Tài chính London đã gửi lời chúc mừng đến các học viên được trao học bổng ICAEW CFAB  và các đối tác đào tạo mới. Buổi lễ cũng có sự tham dự của đại diện các trường đại học hàng đầu trong nước và các cơ quan cấp cao như Bộ Tài chính, Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam, Hội Kế toán và Kiểm toánViệt Nam, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam cũng như các đối tác đào tạo của ICAEW.

Học bổng ICAEW CFAB được trao cho 15 sinh viên xuất sắc từ bốn trường đại học: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương, và Đại học RMIT Việt Nam. Được lựa chọn từ các sinh viên tiềm năng, chương trình đào tạo của ICAEW CFAB sẽ đem đến cho học viên các kỹ năng quan trọng và kiến thức cần thiết trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay.

Các học viên sau khi hoàn thành khóa học và nhận chứngchỉ ICAEW CFAB có cơ hội được tiếp tục đào tạo và cấp Bằng Kế toán công chứngACA (Associate Chartered Accountant) của ICAEW, hiện đã được cấp cho hơn142,000 người tại trên 160 quốc gia trên thế giới.

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam,cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được làm việc với những trường đại học hàng đầu để đào tạo và hoàn thiện kỹ năng cho những tài năng đầy hứa hẹn của Việt Nam. Chương trình đào tạo ICAEW CFAB không chỉ mang lại cho sinh viên cơ hội sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp từ ICAEW mà còn là bàn đạp cho các chương trình đào tạo sau này để có thể trở thành một chuyên gia tài chính – kế toán chuyên nghiệp. Hy vọng với sự hơp tác này, chúng tôi có thể giúp sức trong việc đào tạo và nuôi dưỡng một lực lượng kế toán giỏi nhằm mang lại những giá trị cao hơn cho ngành kế toán.”

Là một phần trong cam kết phát triển tài năng và thúcđẩy sự phát triển ngành kế toán tại Việt Nam, ICAEW cũng trao chứng nhận chohai đối tác đào tạo mới. AFA Research & Eduction và Công ty Kiểm toán và tưvấn UHY sẽ trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo của ICAEW, đảm trách việcgiảng dạy tại lớp cho sinh viên theo học chương trình ICAEW CFAB và ACA.

Ảnh: ông Mark Billington FCA, Giám đốc ICAEW Khu vực Đông Nam Á và bà Alderman Fiona Woolf cùng các đối tác

Ông Mark Billington FCA, Giám đốc ICAEW Khu vực ĐôngNam Á, cho biết: “Các đối tác trong ngành như AFA Research & Education vàCông ty Kiểm toán và tư vấn UHY có vai trò quan trọng trong việc đào tạo theo yêu cầu để chuẩn bị cho học viên bước vào nghề. Trong bối cảnh Việt Nam đang tiếp tục là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, kế toán có trình độ chuyên nghiệp là một yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảov iệc kinh doanh, nhằm tạo nên môi trường kinh doanh hấp dẫn cho quốc gia.”

Các thông tin khác về chương trình CFAB của ICAEW đượcđăng tải tại www.icaew.com/cfab.

Thông tin liên hệ

Andrew Wong, Ketchum ICON, +65 6220 2623, email: icaew@ketchum.com.sg

Kirstina Reitan, Giám đốc Quan hệ Báo chí Quốc tế, +44(0)207 920 8607, email: kirstina.reitan@icaew.com

Thông tin về ICAEW

  1. ICAEW là một tổ chứcthành viên chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với mục đích thúc đẩy, phát triển vàhỗ trợ hơn 142,000 kế toán trên toàn thế giới. Chúng tôi cung cấp trình độ vàphát triển trình độ chuyên môn, chia sẻ kiến thức, hiểu biết và chuyên môn kỹthuật, và đảm bảo chất lượng cũng như sự nhất quán trong ngành kế toán tàichính.

Là tổ chức đi đầu trong ngành kế toán, tài chính và kinhdoanh, các thành viên của chúng tôi có kiến thức, kỹ năng và cam kết đảm bảocác tiêu chuẩn chuyên môn và nhất quán cao nhất. Chúng tôi cùng đóng góp cho sựthành công của các cá nhân, tổ chức, cộng đồng và nền kinh tế trên thế giới.

Cùng với chúng tôi, mọi người có thể tự tin kinh doanh.

 

  1. ICAEW là thành viên sánglập của Liên minh Kế toán viên Thế giới và Kế toán toàn cầu.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *