Tạp chí Kế toán & Kiểm toán

18 năm trưởng thành và phát triển

Tiêu đề 18 năm trưởng thành và phát triển Ngày đăng 2014-05-07
Tác giả Admin Lượt xem 315

                                                     

Chỉ sau chưa đầy hai năm thành lập Hội Kế toán và Kiểm toán Việt nam, Tạp chí Kế toán cơ quan ngôn luận của trung ương Hội đã được phép hoạt động và phát hành số báo đầu tiên mùa Xuân năm 1996. Đến nay Tạp chí đã hoạt động liên tục tròn 18 năm.Tạp chí Kế toán và nay là Tạp chí Kế toán và Kiểm toán ra đời với mục đích thông tin, tuyên truyền và trao đổi những vấn đề lý luận, thực tiễn về nghề nghiệp kế toán và kiểm toán, ngay sau Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam. Qua mười tám năm (18) hoạt động, Tạp chí Kế Toán và Kiểm toán đã phát hành 115 số, với số lượng hàng nghìn bản mỗi số. Có số đã phát hành hơn một vạn bản. Những năm đầu,Tạp chí phát hành 3 tháng một số và nay đang phát hành đều đặn mỗi tháng một số.Tạp chí đã không chỉ nhận được sự quan tâm của bạn đọc trong cả nước mà nhận được sự quan tâm của bạn đọc, của các tổ chức nghề nghiệp các nước khu vực, các tổ chức thành viên ASEAN…

Mười tám năm hoạt động, trưởng thành và phát triển, Tạp chí Kế toán và Kiểm toán đã bám sát tôn chỉ, mục đích của Tạp chí: Là diễn đàn nghề nghiệp cho những người làm nghề kế toán và kiểm toán trong cả nước. Đã có gần ba nghìn bài của hàng trăm tác giả trong nước và ngoài nước được đăng tải; trong đó, gần một nửa là các bài nghiên cứu, trao đổi về lý luận và thực tiễn kế toán, kiểm toán. Đây chính là nội dung cơ bản của Tạp chí, vừa góp phần nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, tham gia tích cực có hiệu quả vào sự nghiệp cải cách kế toán Việt Nam, đồng thời cũng góp phần thông tin, truyền tải kết quả cải cách kế toán tới đông đảo đội ngũ những người hành nghề kế toán và kiểm toán. Diễn đàn là nơi các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý tài chính và các nhà thực tiễn về kế toán,kiểm toán trình bày quan điểm, trăn trở và đề xuất giải pháp cho phát triển hệt hống kế toán, kiểm toán nước nhà. Không ít các giảng viên, nghiên cứu sinh,sinh viên đang sử dụng Tạp chí để đăng tải những kết quả nghiên cứu, tranh luận những vấn đề còn nổi cộm. Nhiều chuyên gia kế toán, kiểm toán nước ngoài đã có bài trên Tạp chí.

Các chuyên mục: Vấn đề hôm nay, Diễn đàn kế toán, Chính sách, Chế độ tài chính, kếtoán mới, Nhìn ra thế giới, mảng sáng, tối nghề nghiệp, Giải đáp thắc mắc … đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin quý giá về nghề nghiệp, cả vấn đề lý luận và thực tiễn.

Trung thành với tôn chỉ, mục đích, hết lòng vì nghề nghiệp, vì bạn đọc, Tạp chí đã kiên trì hoạt động, liên tục phát triển và trưởng thành, Tạp chí đã đảm bảo nội dung và nâng cao dần chất lượng, hình thức, tăng trưởng, mở rộng,… Tạp chí đã thực sự là diễn đàn, là nguồn thông tin và nguồn tư liệu quan trọng cho mọi đối tượng hành nghề kế toán, quan tâm nghề kế toán và kiểm toán.

    Ban biên tập Tạp chí đánh giá cao và cảm ơn cộng tác viên trong cả nước, cộng tác viên nước ngoài, những người đã đóng góp tích cực cho nội dung chất lượng Tạp chí. Những bài viết của các nhà nghiên cứu,nhà quản lý, người làm kế toán, kiểm toán và cả những người quan tâm tới nghề kế toán, kiểm toán… chứa đầy trí tuệ và tình yêu nghề nghiệp, là nguồn lực và chất liệu duy trì và nuôi sống Tạp chí. Cảm ơn và trân trọng những tấm lòng, tình cảm của hàng triệu bạn đọc trong cả nước, ở nước ngoài đã dành cho tạp chí.

   Những người làm Tạp chí dù rất ít ỏi,qua năm tháng có người đến, kẻ rời xa, người trụ lại. Những người đang làm cho tạp chí hôm nay đã  coi nhẹ quyền lợi vật chất,coi trọng  nghĩa tình và trách nhiệm nghề nghiệp rất tự hào và vững tin những gì đã làm, đang làm và sẽ làm cho Tạp chí,vì Hội nghề nghiệp.

Hy vọng và cầu chúc Tạp chí tiếp tục phát triển và trưởng thành; xứng đáng là diễn đàn nghề kế toán, kiểm toán và tuyên truyền nhiều hơn nữa cho nghề nghiệp, cho Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam. 

      PGS.TS Đặng Văn Thanh
       Tổng biên tập Tạp chí kế toán

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *