Tin quốc tế

ACCA tổ chức lễ chúc mừng học viên hoàn tất chương trình ACCA và đạt thành tích xuất sắc các kỳ thi ACCA năm 2013

Tiêu đề ACCA tổ chức lễ chúc mừng học viên hoàn tất chương trình ACCA và đạt thành tích xuất sắc các kỳ thi ACCA năm 2013 Ngày đăng 2014-04-01
Tác giả Admin Lượt xem 610

Vừa qua vào ngày 12 /03 /2014 tại Hà Nội và ngày 14/03/2014 tại Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA)  tổ chức lễ chúc mừng 125 học viên hoàn tất chương trình ACCA  trong đó có 61 học viên tại Hà Nội và 64 học viên tại Tp. HCM cùng các học viên  đạt thành tích xuất sắc các kỳ thi ACCA năm 2013.

 

Nhân dịp này, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) cũng công bố con số ấn tượng về kết quả kỳ thi tháng 12 năm 2013 và số lượng học viên trên toàn thế giới hoàn tất môn thi cuối cùng  trong kỳ thi này.

 

Gần 195,000 thí sinh đãtiến hành hơn 357,000 bài thi viết cùng với 57,000 học viên tham dự các bài thitrên máy tính (computer based exams).  Có7,980 học viên hoàn thành môn thi cuối cùng của chương trình ACCA vào kỳ thitháng 12/2013 ( kỳ thi tháng 6 năm 2013 có 7,700 học viên). Các học viên nàychỉ cần hoàn tất yêu cầu về kinh nghiệm thực tiễn và đạo đức để trở thành hộiviên ACCA.

 

Nói chung, tỷ lệ thi đậucác môn Chuyên ngành (Professional level) được giữ vững, tuy nhiên kết quả  thi đậu các môn Tùy chọn (Options) có cảithiện đáng kể. Các thí sinh tham dự đã làm bài tốt trong phần 50 điểm của mônthi P4 – Quản trị tài chính nâng cao – và việc này đã giúp cho tỷ lệ thi đậutăng lên hơn 8%. Các môn thi Tự chọn (Options) và  Căn bản (Foundations) có tỷ lệ thi đậu tươngứng như các kỳ thi trước.

 

Ngoài ra, có 4,833 họcviên chuyển từ chương trình Nền tảng kế toán (Foundations In Accountancy) sangchương trình ACCA sau khi hoàn tất các môn thi của chứng chỉ Diploma inAccounting and Business hoặc các môn thi Nền tảng.

 

 Ông Alan Hatfield – Giám đốc phụ trách đàotạo, ACCA, chia sẻ về kết quả thi: Các kỳ thi có yêu cầu cao và học viên nêncân nhắc cũng như chuẩn bị kỹ để tham dự kỳ thi, cấp độ môn thi Chuyên ngànhtương đương với chương trình Thạc sỹ. Nghiên cứu cho thấy các nhà tuyển dụngđang tìm kiếm các chuyên gia tài chính toàn diện. Hoàn tất các kỳ thi ACCA vàcác yêu cầu kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia tài chính toàn diện ở trên thị trường.”

“Chúng tôi xin chúc mừngcác bạn đã thành công qua các kỳ thi  -các bạn xứng đáng được ghi nhận, đặc biệt đối với 7,980 học viên đã hoàn tấtcác kỳ thi cuối cùng. Chúng tôi rất vui mừng với việc các học viên này đã thựchiện song song thời gian hoàn tất các bài thi và điều kiện kinh nghiệm thựctiễn trong thời gian học. Kinh nghiệm thực tiễn là một yêu cầu quan trọng đểtrở thành hội viên ACCA, và chúng tôi mong đợi chào đón các bạn trở thành hộiviên mới.”

“Tương tự như các kỳ thitrước, phân tích của ACCA cho thấy các học viên theo học với các trung tâm đàotạo được ACCA công nhận và sử dụng tài liệu học được đảm bảo về chất lượng cókết quả tốt hơn trong kỳ thi hơn các bạn khác. Chúng tôi ghi nhận về việc khôngphải mọi học viên có kinh phí theo học ở các trung tâm cũng như hiện đang cónhiều gói đào tạo từ xa. Ngoài ra, ACCA cũng đang khai thác các Phương thức cải tiến để hỗ trợ học viên trong việc học.”

 

Cần biếtthêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Cô Trần Duy Cung Mỵ

Trưởng ban Truyền thông và Tiếp Thị – ACCA Việt Nam

Tel: +84 (0)8 3910 3488

Mob: +84 (0)983 028503

Fax: +84 (0)8 39103 489

E-mail: my.tran@vn.accaglobal.com

 

Thông tin về ACCA

  1. ACCA là Hội nghề nghiệp kế tóan – kiểm tóan quốctế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Kế toán – Kiểm toánvới gần 432.000 học viên và 154.000 hội viêntại 170 quốc gia trên thế giới. ACCA đã có trên 100 năm kinh nghiệm làm việcvới các doanh nghiệp nhỏ và đã làm việc rất nỗ lực để vận động các chính phủ,người quản lý, nắm quyền, để đạt được lợi ích của doanh nghiệp. ACCA hỗ trợ cáchọc viên và hội viên của mình, giúp họ xây dựng một nghề nghiệp thành đạt trongkế toán và kinh doanh bằng những kỹ năng nhà tuyển dụng yêu cầu. ACCA hoạt độngthông qua mạng lưới gồm trên 83 văn phòng, trung tâm và hơn 8.000 nhà tuyểndụng có tên tuổi trên toàn thế giới có tiêu chuẩn cao về đào tạo và phát triểnnhân viên. Thông qua những mối quan tâm cộng đồng của mình, chúng tôi khuyếnkhích các quy chế kế toán phù hợp và thực hiện những nghiên cứu thích hợp nhằm bảo đảm nghề nghiệp kế toán tiếp tụccó uy tín và ảnh hưởng ngày càng cao.
  2. ACCA chính thức đặt văn phòng đại diện tại TP. HồChí Minh vào năm 2002 và là Hội nghề nghiệp quốc tế đầu tiên có văn phòng đạidiện tại Việt Nam. Vào tháng 4 năm 2012, ACCA đã  ký Biên Bản hợp tác với Bộ Tài Chính trongviệc phối hợp tổ chức thi kỳ thi phối hợp cấp chứng chỉ KTV Cấp Nhà Nước. Biênbản này thay thế cho Biên bản thỏa thuận được ký kết vào năm 2003, gia hạn lần2 vào tháng 1 năm 2009. ACCA mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2004.ACCA cũng đã ký biên bản hợp tác với Kiểm toán Nhà nước vào tháng 1/2009. Trongnhững năm qua, con số học viên và hội viên ACCA tại Việt Nam đã tăng lên nhanhchóng: từ trên 100 học viên và 11 hội viên vào đầu năm 2002, đến nay ACCA đã cóhơn 6,000 học viên và 600 hội viên tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *