Tin trong nước

ACCA tổ chức trao bằng tốt nghiệp năm 2008

Tiêu đề ACCA tổ chức trao bằng tốt nghiệp năm 2008 Ngày đăng 2012-10-08
Tác giả Admin Lượt xem 235

Ngày 23/5/2008, Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho ACCA cho học viên tại thành phố Hà Nội. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của ông Trần Văn Tá- Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư vốn Nhà nước, Chủ tịch VACPA; ông Bùi Văn Mai, Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán – Bộ Tài chính; PGS. TS Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam; Ông Kay Tay Luan –  Văn phòng  ACCA Singapore. Ông Mark Kent, đại sứ Anh quốc tại Việt Nam cũng tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

 

Trong dịp này, 48 người Việt Nam được nhận chứng chỉ kiểm toán viên quốc tế ACCA, nâng tổng số người có chứng chỉ này lên gần 300 người. Đây là chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán có giá trị cao nhất và được thừa nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao bổ sung cho sự thiết hụt hiện nay tại thị trường Việt Nam. Hầu hết những người có chứng chỉ ACCA đang có làm việc tại các các công ty đa quốc gia, các hãng kiểm toán lớn, các quỹ đầu tư. Nhiều người trong số họ đang hành nghề tại các quốc gia phát triển như Anh, Canada, Nhật, Singapore…

 

ACCA là tổ chức nghề nghiệp quốc tế lớn nhất thế giới với quy mô trên 220.000 học viên và 120.000 hội viên trên 170 quốc gia. Chính thức đặt văn phòng tại Việt Nam từ năm 2002, ACCA đã có 3.500 học viên và trên 200 hội viên chính thức. Kỳ thi quốc tế ACCA được tổ chức trên toàn cầu với cùng đề thi và giờ thi theo hai đợt, tháng 6 và tháng 12. Ngoài việc cấp chứng chỉ ACCA, ACCA còn cấp chứng chỉ Kế toán Quốc tế CAT. Hiện những công ty kiểm toán lớn tại thị trường Việt Nam cũng đang chào mời những người đạt chứng chỉ CAT vào vị trí trợ lý kiểm toán.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *