Tin trong nước

Agribank và HFIC ký kết thỏa thuận hợp tác “Thiện chí – Hỗ trợ – Tin tưởng”

Tiêu đề Agribank và HFIC ký kết thỏa thuận hợp tác “Thiện chí – Hỗ trợ – Tin tưởng” Ngày đăng 2024-06-14
Tác giả Admin Lượt xem 84

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP Hồ Chí Minh (HFIC) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp triển khai công tác hỗ trợ và phát triển Chương trình tín dụng cho vay hợp vốn của HFIC và Agribank.

Đại diện Agribank và HIFIC ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự lễ ký kết có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh; về phía Agribank có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Tuyết Dương – Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank; đồng chí Hoàng Minh Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Agribank; đại diện lãnh đạo các Ban, Trung tâm Trụ sở chính, Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam; Ban giám đốc các Chi nhánh và công ty con tại TP Hồ Chí Minh. Về phía HFIC có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội đồng Thành viên; đồng chí Nguyễn Quang Thanh – Phó Tổng giám đốc; đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các Ban và phòng nghiệp vụ. 

Đây là chương trình hợp tác thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15 ngày 24/06/2023 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh và Nghị Quyết số 09/2023/NQ-HĐND ngày 19/09/2023 của Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh trong việc cho vay hợp vốn các dự án trong lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội ưu tiên phát triển của TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2025 thuộc đối tượng ưu tiên đầu tư trực tiếp và cho vay của HFIC.

Theo đó, Agribank và HFIC sẽ phối hợp triển khai hoạt động cho vay hợp vốn theo cơ chế tín dụng hiện hành phù hợp với quy định của pháp luật, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong phạm vi các dự án do HFIC cho vay thuộc lĩnh vực ưu tiên phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Hai đơn vị sẽ thống nhất về hình thức thẩm định, trên cơ sở đó xem xét quyết định về tỷ lệ tham gia cấp tín dụng hợp vốn; tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ để xây dựng, hoàn thiện Chương trình tín dụng này. 

Ngoài ra, Agribank và HFIC còn cam kết cung cấp và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác. Trong đó, Agribank ưu tiên cung cấp các sản phẩm bán lẻ và dịch vụ ngân hàng cho cán bộ nhân viên của HFIC như: cho vay tiêu dùng, thanh toán, tiền gửi, thấu chi, trả lương cán bộ nhân viên qua tài khoản thông qua hệ thống thanh toán của Agribank và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác…với cơ chế ưu đãi phù hợp. HFIC ưu tiên lựa chọn Agribank là đối tác khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng phù hợp với quy định pháp luật và quy định nội bộ của HFIC, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch trên thị trường.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Hoàng Minh Ngọc – Phó Tổng giám đốc Agribank bày tỏ sự vui mừng khi Agribank và HFIC cùng thực hiện một dấu ấn quan trọng trong hành trình hợp tác giữa hai bên. Thỏa thuận hợp tác toàn diện này không chỉ là một bước tiến mà còn là minh chứng rõ ràng cho mối quan hệ đối tác bền vững và lâu dài giữa hai tổ chức, dựa trên tinh thần “thiện chí, hỗ trợ và tin tưởng”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội đồng Thành viên HFIC cũng bày tỏ hy vọng Agribank và HFIC không chỉ hợp tác để phát huy tối đa tiềm năng của từng đơn vị mà còn hỗ trợ khắc phục hạn chế trong hoạt động nhằm hướng đến sự phát triển chung, cùng có lợi. 

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này là cơ sở để HFIC và Agribank tăng cường quan hệ hợp tác hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện, cùng xây dựng chiến lược lâu dài, bền vững trong phạm vi phát triển tổng thể của hai bên. 

Với mong muốn trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác, đồng hành và hỗ trợ, thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện để để hai đơn vị có thể phát huy lợi thế để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình, tăng cường hỗ trợ lẫn nhau để đẩy mạnh tăng trưởng và nâng cao hiệu quả hoạt động. 

Tại TP Hồ Chí Minh, Agribank Chi nhánh Phú Nhuận sẽ là đơn vị đầu mối, chủ động nắm bắt, tích cực triển khai các chương trình tín dụng và phối hợp chặt chẽ với đơn vị đầu mối của HFIC thực hiện thỏa thuận này. Đồng thời, cùng phối hợp triển khai các sản phẩm phục vụ theo nhu cầu của mỗi bên, khai thác tối ưu tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức mạnh, đảm bảo lợi ích của cả hai đơn vị theo hợp tác.

Nhiều năm qua, Agribank đã và đang tăng cường hợp tác cùng các đơn vị trên cơ sở phát huy thế mạnh để cùng phát triển. Đặc biệt trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng chia sẻ, kết nối nguồn lực nhằm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thỏa thuận hợp tác lần này cũng là một trong những minh chứng thể hiện cam kết của Agribank về việc tăng cường quan hệ hợp tác, phối hợp chặt chẽ để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng, các chương trình mục tiêu khác tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác trên cả nước.

Hải An – VPMN

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *