Tin tức sự kiện

BÌNH CHỌN BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN

Tiêu đề BÌNH CHỌN BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN Ngày đăng 2020-12-31
Tác giả Admin Lượt xem 278

Tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2020, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Vinpearl Phú Quốc, tối 4/12/2020, 40 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất đã được vinh danh ở 3 hạng mục: Doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất; Doanh nghiệp có báo cáo phát triển bền vững tốt nhất và Doanh nghiệp có điểm quản trị công ty cao.

Đây là chương trình do Ủy ban Chứng khoán và Báo Đầu tư, tổ chức từ 13 năm nay. Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam là thành viên Ban Chung khảo. Năm 2020, Ban Tổ chức quyết định không chỉ tổ chức Lễ trao giải đơn thuần, mà mở rộng quy mô ra các doanh nghiệp niêm yết và phối hợp thành sự kiện Hội nghị niêm yết 2020. Cuộc bình chọn đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, với sứ mệnh hỗ trợ, khích lệ các doanh nghiệp niêm yết nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch, tăng cường khả năng truyền tải thông tin đến các nhà đầu tư, hướng đến quản trị hiệu quả và phát triển ngày càng bền vững.

Bộ tiêu chí đánh giá năm nay được đổi mới, nâng cao dần các tiêu chuẩn quản trị, có thể tác động đến điểm số đánh giá theo hướng làm giảm điểm. Công tác công bố thông tin của doanh nghiệp trong năm 2020 bị giảm điểm so với năm trước khá nhiều (54% năm 2020 so với 69,4% năm 2019). Tuy nhiên, điểm tích cực của năm nay là Bộ nguyên tắc Quản trị công ty Việt Nam được giới thiệu năm 2019 đã được doanh nghiệp áp dụng, sử dụng như là “kim chỉ nam” cho các cải cách quản trị công ty tại doanh nghiệp./.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *