Tin trong nước

Bộ Tài chính: Phát động cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính

Tiêu đề Bộ Tài chính: Phát động cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính Ngày đăng 2017-10-13
Tác giả Admin Lượt xem 264

Chiều 11/10/2017, tại cuộc họp báo thường kỳ quý III/2017, Bộ Tài chính đã chính thức phát động cuộc thi “Giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính”, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2018).


Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã phát động cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc
                             viết về ngành Tài chính”

Phát động cuộc thi, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, cuộc thi này nhằm nêu bật những mốc son trong chặng đường lịch sử 73 năm xây dựng và phát triển của ngành Tài chính; khẳng định vai trò của ngành Tài chính đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng nền Tài chính quốc gia vững mạnh.

Theo thể lệ cuộc thi, mọi công dân Việt Nam là tác giả của các tác phẩm báo chí đều được tham gia.

Các tác phẩm tập trung phản ánh nội dung chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các cơ chế chính sách về tài chính; phản ánh thành tựu và những đóng góp của ngành Tài chính phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 73 năm qua; những hoạt động tiêu biểu, những sự kiện nổi bật, những tấm gương điển hình trong lĩnh vực tài chính; công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả trong huy động, phân bổ, sử dụng nguồn lực tài chính quốc gia.


Phó Chánh Văn phòng Bộ Ngô Chí Tùng – Chủ tịch Liên chi hội nhà báo ngành Tài chính
               công bố thể lệ cuộc thi Gải báo chí viết về ngành Tài chính

Theo ông Ngô Chí Tùng – Phó Chánh Văn phòng Bộ cho biết: Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn và trao giải thưởng cho các bài viết có nội dung tuyên truyền về chính sách, pháp luật tài chính, kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính, đóng góp vào những thành tựu chung của đất nước. Qua đó, xây dựng hình ảnh về một ngành Tài chính tích cực, năng động, sáng tạo, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính. Các tác phẩm báo chí được tuyển chọn qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo phải có tính thời sự cao; Phản ánh được những thành tựu và đóng góp lớn của ngành Tài chính đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đề xuất được những giải pháp thiết thực để tháo gỡ những bất cập, những khó khăn vướng mắc nhằm đưa cơ chế chính sách tài chính đi vào cuộc sống; Nội dung bài báo có tác động ảnh hưởng rộng lớn và sức sống lâu dài; Ngôn ngữ của bài viết thể hiện đúng văn phong của báo chí, đảm bảo người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu.

“Đặc biệt, Ban Tổ chức rất hoan nghênh các tác phẩm dự thi có những phát hiện đặc sắc về lịch sử và truyền thống vẻ vang của ngành Tài chính, ghi lại những ký ức sâu sắc về ngành Tài chính”. Ông Ngô Chí Tùng nhấn mạnh./.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *