Tin trong nước

BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH – ĐINH TIẾN DŨNG: THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM ĐÃ CÓ NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

Tiêu đề BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH – ĐINH TIẾN DŨNG: THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM ĐÃ CÓ NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC Ngày đăng 2020-07-20
Tác giả Admin Lượt xem 334

Trải qua 20 năm, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với những chuyển mình ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế đất nước.

                         Bộ trưởng Bộ Tài chính – Đinh Tiến Dũng

Thứ nhất, TTCK đã trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế, góp phần hoàn thiện cấu trúc thị trường tài chính và nền kinh tế thị trường. Trong số hơn 1.600 doanh nghiệp niêm yết (DN) và đăng ký giao dịch, nhiều DN đã huy động được nguồn vốn lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tạo dựng hình ảnh, uy tín trên thương trường. Chính phủ cũng huy động được nguồn vốn lớn thông qua việc phát hành các loại trái phiếu cho đầu tư phát triển. Hoạt động của TTCK đã khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng và phát triển kinh tế của đất nước theo cơ chế kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa thị trường vốn và thị trường tín dụng ngân hàng, trong đó TTCK trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của nền kinh tế.

Thứ hai, TTCK đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho quá trình cổ phần hoá DN nhà nước, góp phần tái cấu trúc hiệu quả khu vực DN này.

Thứ ba, TTCK đã thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư quốc tế, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập sâu của nền kinh tế Việt Nam với thế giới.

Thời gian sắp tới là giai đoạn TTCK Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển theo chiều sâu, bền vững và phát huy tối đa vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia. 

Với Luật Chứng khoán mới sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2021, việc thành lập Sở GDCK Việt Nam và hệ thống công nghệ thông tin mới hiện đại là những điều kiện nền tảng đã được chuẩn bị tốt cho một giai đoạn mới phát triển về chất, đa dạng về sản phẩm và trở thành một trong những trung tâm tài chính của khu vực.

  • theo thoibaotaichinh

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *