Hoạt động trung ương hội

Bộ trưởng Tài chính làm việc với VAA

Tiêu đề Bộ trưởng Tài chính làm việc với VAA Ngày đăng 2013-12-24
Tác giả Admin Lượt xem 311

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2013, tại Trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam. Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài chính có Thứ trưởng Trần Xuân Hà và đại diện các Vụ chức năng: Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ…; về phía Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam có Ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch BCH Trung ương Hội, các Phó chủ tịch Hội, một số Ủy viên Thường vụ BCH và lãnh đạo    các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương Hội.
Ông Đặng Văn Thanh, thay mặt BCH Trung ương Hội, báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả hoạt động của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trong năm 2013; xin ý kiến Bộ trưởng về chủ trương, kế hoạch, nội dung các công việc chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ V (2014-2019) và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 26/4/2014 tại Thủ đô Hà Nội.  

Trong phần kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh một số nội dung sau đây:

– Nhất trí với Đề án tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội. Trong đại hội nên kết hợp thảo luận, xin ý kiến về một số nội dung quan trọng trong công tác tài chính kế toán của Việt Nam trong giai đoạn mới.

– Nhất trí với đề xuất của Hội về việc thành lập Tổng hội Kếtoán – Kiểm toán trên cơ sở nâng cấp Hội Kế toán và Kiểm toán.     Hộicần có đề án và làm việc Với Bộ Nội vụ để có thể triển khai các bước về việcthành lập Tổng hội.

– Bộ cũng như Hội cần có đánh giá về việc thực hiện Quyết định số 47/2005/QĐ-BTC ngày 14/07/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, cần chuyển giao thêm một số chức năng về quản lý nghề nghiệp và dịch vụ công cho tổ chức Hội thực hiện. Trước mắt Hội cần tham gia tích cực và hiệu quả hơn vào nhiệm vụ phản biện, tham gia chính sách về tài chính, kế toán, kiểm toán… nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội  

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *