Tin quốc tế

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Honeywell trở thành CEO tiêu biểu của năm 2013

Tiêu đề Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Honeywell trở thành CEO tiêu biểu của năm 2013 Ngày đăng 2013-07-18
Tác giả Admin Lượt xem 273

Hôm nay, Honeywell công bố Tạp chí Chief Executive đã vinh danh Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Honeywell, ông Dave Cote là“CEO tiêu biểu của năm 2013”, một danh hiệu cao quý do các chủ tịch và tổng giám đốc điều hành các tập đoàn đề cử và bình chọn dành cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất.

Danh hiệunày sẽ được giới thiệu trên trang bìa Tạp chí Chief Executive tháng 7 và đượcđăng tải trên website: ChiefExecutive.net. Danh hiệu này ghi nhận sự chuyểnmình của Honeywell dưới sự lãnh đạo của ông Dave trong suốt một thập kỷqua. Trong thời gian đó, doanh thu của Honeywell đã tăng 71% lên 37,7 tỷ USD,lợi nhuận theo kế hoạch trên cổ phiếu­­ tăng197% lên 4,48 USD, và mang lại tổng lợi nhuận cho cổ đông lên đến 240%, đồngthời luôn vượt chỉ số S&P 500 trong suốt thời gian này.

Hiện nay,Honeywell là một công ty toàn cầu với 54% doanh thu đạt được từ ngoài lãnh thổHoa Kỳ thay vì  41% như 10 năm trước đây. Từ năm 2003, Honeywell đã hoànhthành 75 thương vụ mua bán sát nhập và 50 thương vụ thoái vốn, xây dựng nhữngvị thế tốt trong những ngành công nghiệp mũi nhọn trên toàn thế giới.

“Đây làmột niềm vinh hạnh vô cùng lớn khi được vinh danh là CEO tiêu biểu của năm doTạp chí Chief Executive đề cử,” ông Dave chia sẻ. “Tôi tự hàovề hiệu suất hoạt động kinh doanh của Honeywell cũng như những lợi nhuận vôcùng lớn mà chúng tôi đã mang lại cho cổ đông. Chúng tôi đã đưa Honeywell trởthành một công ty phát triển toàn cầu, định hướng bởi những sáng kiến, hành vivà quy trình thống nhất. Văn hóa ‘Hợp nhất vì một Honeywell’ đã trở thành mộtđộng lực mạnh mẽ trong câu chuyện phát triển của Honeywell bởi con người chínhlà sự khác biệt cơ bản của chúng tôi. Phát triển từ một nền tảng sản xuất rộnglớn, danh mục kinh doanh của chúng tôi ngày hôm nay có hơn một nửa là từ pháttriển phần mềm. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vun đắp và tái đầu tư vào cáchạng mục kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đang hoạt động. Chúng tôiđã gặt hái được nhiều thành công trong suốt một thập kỷ qua, nhưng tôi còn mongchờ hơn nữa vào tương lai bởi những điều tốt đẹp nhất còn đang chờ đónHoneywell ở phía trước.”

Tại ViệtNam, một trong những thị trường quan trọng trong khu vực các nền kinh tế tăngtrưởng mạnh của Honeywell, hoạt động kinh doanh của công ty đang ngày càng mởrộng. Những công nghệ và giải pháp của Honeywell như động cơ phụ cho máy bayhay các công nghệ điều khiển quá trình trong lọc hóa dầu đều đã tăng trưởngmạnh tại Việt Nam trong thập kỷ vừa qua.

Trong hai ngày 10 và 11/6/2013, ông Dave đã tới thăm Việt Nam và gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức hàng đầu chính phủ khác, bao gồm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David B. Shear, qua đó đã hiểu rõ hơn về kế hoạch phát triển cơsở vật chất tổng thể của Việt Nam trong tương lai. Trong buổi làm việc, những thách thức đối với Việt Nam trong việc sản xuất và tiết kiệm năng lượng, an toàn an ninh, phát triển đô thị và giao thông vận tải đã được thảo luận.

Ông Daveđược Tổng thống Obama bổ nhiệm vào Ủy ban quốc gia lưỡng đảng về Trách nhiệm vàCải cách tài chính (thường được gọi là Ủy ban Simpson-Bowles) và Diễn đàn cácTổng Giám đốc điều hành Hoa Kỳ-Ấn Độ. Ông có tiếng nói uy tín và là ủy viên Banchỉ đạo Chiến dịch Giải quyết nợ, được biết đến rộng rãi trên các phương tiệntruyền thông hàng đầu bởi bình luận về việc làm thế nào để cắt giảm nợ có thểtiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chính phủ nhằm phát triển nền kinh tế Hoa Kỳvới tốc độ để tạo được công ăn việc làm. Ngoài vấn đề cắt giảm nợ, ông Dave còntham gia xây dựng Chương trình nghị sự về tính cạnh tranh của Hoa Kỳ bao gồmchính sách năng lượng, tư do thương mại, cơ sở hạ tầng, giáo dục toán học vàkhoa học, và cải cách luật dân sự.

“Tạp chí Chief Executive tự hào vinh danh ông Dave là CEO tiêubiểu của năm,” ông Bob Nardelli, Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hànhcủa XLR-8 và là thành viên ban bầu cử của tạp chí chia sẻ. “Ông Dave đã tạo ranhững biến đổi lớn tại Honeywell, thực hiện trên một tầm nhìn và niềm tin cùngvới sự tín nhiệm được tạo dựng lại trong một thập kỷ qua. Không chỉ là mộtngười lãnh đạo được tôn trọng trong cộng đồng doanh nghiệp, ông Dave còn cótiếng nói uy tín trong các doanh nghiệp ở Washington.”

Quá trìnhđề cử danh hiệu CEO tiêu biểu của năm đã thu hút 124.000 độc giả của Tạp chí Chief Executive. Mười ứng cửviên được đề cử nhiều nhất nhất được tiếp tục đánh giá và người chiến thắng đãđược bình chọn bởi Ban Bầu cử bao gồm các Chủ tịch và Tổng Giám đốc điều hànhtừ các tập đoàn hàng đầu thế giới.

“Nhận giảithưởng cao quý CEO tiêu biểu của năm là một điều vô cùng quý giá đối với tôi”ông Dave chia sẻ. “Tôi tin tưởng rằng hoạt động kinh doanh trong tương lai củaHoneywell sẽ càng khẳng định hơn nữa kết quả bầu chọn của Tạp chí Chief Executive.”

Ông Daveđược Hiệp hội Chính sách Đối ngoại trao Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanhnghiệp năm 2007, giải thưởng Thành tựu xuất sắc từ B’nai B’rith Internationalnăm 2011, Giải thưởng Lãnh đạo Toàn cầu của tổ chức Asia Society năm 2012, vàGiải thưởng Peter G. Peterson về Nghệ thuật Kinh doanh do Ủy ban Phát triểnKinh tế trao tặng năm 2012. Năm 2013, ông Dave được Tạp chí Barron’s vinh danh là một trong những CEO xuấtsắc nhất thế giới, đồng thời ông được nhận Giải thưởng Lãnh đạo Doanh nghiệp doTổ chức TechAmerica trao tặng.

Buổi lễtrao danh hiệu CEO tiêu biểu 2013 sẽ được Tạp chí Chief Executive cùng với NYSEđồng tổ chức tại Sở Giao dịch chứng khoán New York vào Thứ Năm, ngày 25/7.

(CátTường)
Theo eFinance.vn

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *