Tin trong nước

CHUYỂN ĐỔI SỐ – Chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo kế toán trong bối cảnh giảng dạy từ xa

Tiêu đề CHUYỂN ĐỔI SỐ – Chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo kế toán trong bối cảnh giảng dạy từ xa Ngày đăng 2021-08-20
Tác giả Admin Lượt xem 364

Khi lĩnh vực kế toán đang dần chuyển  đổi số – chuyển sang phương thức hoạt động dựa trên khoa học công nghệ cũng là lúc sinh viên chuyên ngành này cần được trang bị kiến thức và công cụ để thích ứng với công việc trong tương lai. Thêm vào đó, gần đây khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chuyển đổi số càng trở nên cấp thiết trong ngành giáo dục nói chung và trong chuyên ngành đào tạo kế toán nói riêng.


Sự phát triển của công nghệ số hiện nay làm thay đổi căn bản cách thức vận hành của doanh nghiệp cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh. Lĩnh vực kế toán cũng đang dần chuyển đổi sang phương thức hoạt động dựa trên ứng dụng khoa học công nghệ cùng với những yêu cầu mới về kỹ năng đối với kế toán viên. Việc nhận thức, xem xét tác động và đưa ra các giải pháp tăng cường kỹ năng liên quan đến công nghệ số cho sinh viên chuyên ngành kế toán là cấp thiết nhằm tăng cường khả năng thích ứng công việc và tăng cơ hội thành công sau này của sinh viên.

Chuyển đổi số cũng tạo cơ hội để nhà trường nghiên cứu thay đổi căn bản cách tiếp cận, nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo. Mục tiêu đào tạo đầu ra là các chuyên gia kế toán có kiến thức toàn diện về kinh tế, tài chính, kế toán; có kĩ năng sáng tạo, kĩ năng tổng hợp, phân tích, quản trị dữ liệu kinh doanh và thích ứng với sự thay đổi.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giáo dục từ xa dần trở nên phổ biến thì càng cần có giải pháp chuyển đổi số cụ thể trong đào tạo để sinh viên chuyên ngành Kế toán có thể hoàn toàn tự tin, chủ động với những hành trang kiến thức và sẵn sàng cho công việc tương lai.

Nhằm giúp các Trường/Trung tâm/Công ty dịch vụ đào tạo chuyên ngành kế toán hiểu rõ về chương trình chuyển đổi số Quốc gia trong lĩnh vực giáo dục nói chung và trong chuyên ngành giảng dạy kế toán nói riêng cũng như giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn kế toán trong bối cảnh hiện nay, Công ty Cổ phần MISA phối hợp với Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Học viện Tài chính tổ chức hội thảo trực tuyến (qua Ứng dụng Zoom) với chủ đề “Chuyển đổi số giảng dạy kế toán trong bối cảnh đào tạo từ xa”. Hội thảo sẽ diễn ra:

  • Ngày: 25/08/2021
  • Khung giờ: 8h30-11h00
  • Hình thức: Online qua ứng dụng Zoom

Nội dung chia sẻ trong Hội thảo trong Hội thảo sẽ bao gồm:

  • Xu thế chuyển đổi số trong tài chính kế toán và trong giáo dục đào tạo chuyên ngành kế toán.
  • Câu chuyện thực tiễn: Kinh nghiệm tổ chức cuộc thi “Mô hình chuyển đổi số kế toán 2021” cho sinh viên Khoa Kế toán của Học viện Tài chính.
  • Khó khăn, thách thức và giải pháp chuyển đổi số giảng dạy kế toán trong bối cảnh đào tạo từ xa.

Nhằm đảm bảo công tác tổ chức hội thảo được diễn ra chu đáo, Ban Tổ chức kính mời Quý trường/ Quý trung tâm/cơ sở đào tạo chuyên nghành kế toán quan tâm tới chương trình, đăng ký tham dự trước 16h00 ngày 23/08/2021, qua các kênh sau:

  • Liên hệ trực tiếp: Ms.Tú Anh, số điện thoại: 093.513.1211
  • Hoặc truy cập đường link đăng ký: click tại đây

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *