Tin quốc tế

CPA Australia nhiệt liệt chào đón tân Hội viên CPA và Hội viên Cao cấp FCPA tại Việt Nam và tiếp tục ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác với SAV

Tiêu đề CPA Australia nhiệt liệt chào đón tân Hội viên CPA và Hội viên Cao cấp FCPA tại Việt Nam và tiếp tục ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác với SAV Ngày đăng 2019-11-01
Tác giả Admin Lượt xem 1218

Tuần này, CPA Australia hân hoan chào đón 46 tân hội viên CPA và hội viên cao cấp FCPA ở Lễ Trao Chứng chỉ cho Hội viên mới được tổ chức tại thành phố Hà Nội.

Được chủ trì bởi ông Mark Chau – Giám đốc khu vực, Phát triển Kinh doanh – Quốc tế của CPA Australia, buổi Lễ được tổ chức thành công vào ngày 24/10 với sự hiện diện của Các đại biểu đến từ Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, các đại diện từ Bộ Tài chính, Cơ quan Kiểm toán Nhà nước (SAV), các Hội Nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), các công ty kiểm toán – kế toán trong và ngoài nước, các ngân hàng, các trường Đại học đối tác trọng điểm và hàng trăm hội viên chính thức và hội viên cao cấp hiện tại và mới của CPA Australia tại Việt Nam.

Ông Mark Chau cho biết: “Năm tới sẽ đánh dấu cột mốc kỷ niệm 11 năm CPA Australia có mặt tại Việt Nam, và trong quá trình đó, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và hưng thịnh của nền kinh tế Việt Nam. CPA Australia hiện nay có hơn 1000 hội viên tại VIệt Nam. Chúng tôi đã không thể đạt được thành tựu này nếu thiếu đi sự hỗ trợ của nhà nước Việt Nam, các đối tác doanh nghiệp cũng như các trường đại học”.

“Danh vị CPA (Aust.) luôn được công nhận và trân trọng trên toàn cầu và đại diện cho một đội ngũ các chuyên gia có trình độ và đẳng cấp nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kinh doanh. Với sức ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của Công đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và vai trò của Việt Nam ngày càng lớn mạnh trong khu vực, nó sẽ mở ra nhu cầu cũng như cơ hội cho các chuyên viên Kế toán – Tài chính trong việc sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu.

“Tôi rất mong được chứng kiến sự đóng góp tích cực của hội viên chúng tôi vào Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam” Ông Mark Chau đã phát biểu trong buổi lễ.

Nhân dịp này, CPA Australia cũng đã hân hạnh trao Chứng nhận “Đối tác đạt chuẩn” của CPA Australia  cho tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines, tập đoàn SUN Group and First Trust ACPA Vietnam Co., Ltd, các doanh nghiệp này đã trải qua quá trình đánh giá và thẩm định toàn diện về phát triển nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên của họ.

Trước buổi lễ tại Hà Nội, CPA Australia đã tiếp tục ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác với Kiểm toán Nhà nước (SAV). Được ký lần đầu tiên vào năm 2011, Hiệp định khẳng định lại sự hỗ trợ của hội viên CPA Australia trong việc theo đuổi chứng chỉ chuyên môn chất lượng cao và cam kết hợp tác với các tổ chức địa phương để tăng cường các chuẩn mực về đào tạo và chuyên môn trong lĩnh vực kế toán tại Việt Nam.

CPA Australia ký kết bản ghi nhớ với Kiểm toán Nhà nước Việt Nam

“Từ khi hai bên ký KTNN Việt Nam và CPA Australia ký kết thỏa thuận hợp tác lần đầu tiên năm 2011, hai bên đã hợp tác trên một số lĩnh vực và đạt được những kết quả nhất định thông qua hoạt động trao đổi các đoàn chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ kế toán, kiểm toán công; đào tạo cán bộ; phối hợp tổ chức hội thảo khoa học; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. Việc hai bên ký kết Bản ghi nhớ hôm nay được tin tưởng sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai Bên, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán của Việt Nam và của thế giới”, ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết. 

 Về CPA Australia

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp về kế toán công chứng lớn nhất thế giới với hơn 164,000 hội viên tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch vụ cốt lõi của chúng tôi bao gồm đào tạo, hỗ trợ cập nhật kiến thức, tư vấn nghề và vận động chính sách. Hơn 25,000 hội viên của chúng tôi hiện đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt như CEO và CFO.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.cpaaustralia.com.au

For more information about CPA Australia, please contact:

Ms Tran Thien Huong

CPA Australia, Vietnam Chief Representative

Phone: (+84) 6263 4320

Email: hanoi@cpaaustralia.com.au

 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *