Tin trong nước

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2019-2024, KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP HỘI (1994-2019) ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

Tiêu đề ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2019-2024, KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP HỘI (1994-2019) ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT Ngày đăng 2019-05-27
Tác giả Admin Lượt xem 559

Sáng 26/5/2019, tại Hà Nội, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kỷ niệm 25 năm thành lập Hội/đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Nhà nước trao tặng.

Đại hội vinh dự được đón tiếp GS.TS Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Ông Hồ Đức Phớc – Ủy viên BCH TW Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Bà Vũ Thi Mai – Thứ trưởng Bộ Tài chính, Ông Nghiêm Vũ Khai – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và nhiều lãnh đạo các Ban ngành ở Trung ương và Địa phương, lãnh đạo các tổ chức nghề nghiệp, các Trường, Học viện.

                                                                         Đại hội trong Lễ chào cờ


                                      GS.TS Vương Đình Huệ – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Đại hội


                                        PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam phát biểu tại Đại hội 

Đại hội vinh dự được đón tiếp Ngài Kon Yin Tong – Chủ Tịch Hiệp hội Kế Toán Đông Nam Á (AFA) và lãnh đạo Hội Kế toán một số nước thành viên AFA (Singapore, Malaysia..), đại diện một số hội nghề nghiệp quốc tế tại Việt nam như Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA), Hội Kế toán Công chứng Australia (CPAA), Viện Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW), Hội kế toán quản trị (CIMA).

Đại hội có sự tham dự của 348 đại biểu chính thức, đến từ 29 Hội thành viên trong cả nước..

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá về hoạt động của Hội nhiệm kỳ V và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ VI, tạo sức mạnh cho nghề nghiệp kế toán và kiểm toán Việt Nam, tập hợp đông đảo đội ngũ những người làm kế toán, kiểm toán trong cả nước tham gia tổ chức nghề nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, GS.TS Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, ghi nhận những đóng góp của Hội đối với sự nghiệp kế toán và kiểm toán nước nhà trong 25 năm qua.


             GS.TS Vương Đình Huệ – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất và bằng khen cho Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp có hiệu quả của kế toán, kiểm toán vào thành công chung của nền kinh tế Việt Nam và của Hội Kế toán và Kiểm toán VN nói riêng, đã góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư và lành mạnh hóa các quan hệ kinh tế tài chính, lành mạnh hóa nền tài chính quốc gia. Phó Thủ tướng yêu cầu Đại hội cần thảo luận và Hội cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục củng cố và phát triển Hội, phát triển hội viên; Tham gia tích cực với Bộ Tài chính, ngành tài chính trong việc triển khai chiến lược kế toán và kiểm toán Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Tăng cường hơn nữa vai trò và nhiệm vụ tư vấn khoa học và phản biện xã hội; Tiếp tục phát triển năng lực hoạt động của Hội, nâng cao năng lực hội viên; tăng cường tuyên truyền quảng bá nghề nghiệp và đẩy mạnh quan hệ quốc tế về nghề nghiệp; Hội và hội viên cần quan tâm trau dồi và giữ gìn Phẩm chất đạo đức của người làm kế toán và kiểm toán.

Hội viên Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam hãy đẩy mạnh hoạt động vì nghề, vì nghiệp, vì triển vọng tốt đẹp của kế toán, kiểm toán Việt Nam, của tổ chức xã hội – nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nền kinh tế thị trường của nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đại hội cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Bộ Tài chính đã đánh giá cao vai trò và những đóng góp của VAA trong việc tập hợp và động viên những người làm kế toán, kiểm toán trong cả nước tham gia tích cực vào phát triển hệ thống kế toán và kiểm toán Việt Nam, duy trì và phát triển tổ chức nghề nghiệp. Hội và các hội viên đã có sự đóng góp tích cực có hiệu quả trong công tác tư vấn khoa học, phản biện xã hội các dự án Luật, các chính sách kinh tế, tài chính, trong công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiệp vụ cho hội viên, quản lý hành nghề, kiểm soát chất lượng dịch vụ và đạo đức nghề nghiệp kế toán và kiểm toán.

Đại hội tán thành nội dung báo cáo tổng kết hoạt động của VAA nhiệm kỳ V và nhất trí thông qua phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội nhiệm kỳ VI, với quan điểm xuyên suốt là: Đổi mới – Chuyên nghiệp – Phát triển

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới (2019-2024), gồm 39 ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 5 Ủy viên.


                                                           Đại hội đã bầu ra 39 Uỷ viên BCH và 5 Uỷ viên BKT

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *