Đại hội đại biểu TQ lần thứ V

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5 thành công rực rỡ

Tiêu đề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5 thành công rực rỡ Ngày đăng 2014-05-07
Tác giả Admin Lượt xem 97

Sáng ngày 26/4/2014, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V (2014 – 2019) và Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (1994 – 2014). Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên; Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp; Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam Đặng Vũ Minh; cùng sự tham dự của các Chủ tịch Hội qua các thời kỳ, các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, Hà Nội và gần 400 đại biểu chính thức của các Hội Kế toán và Kiểm toán trên cả nước.

Tại Đại hội, Chủ tịchVAA Đặng Văn Thanh đã báo cáo Tổng kết hoạt động của VAA nhiệm kỳ IV (2009 -2014) và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ V (2014 – 2019).

Trong nhiệm kỳ V (2014-2019)mục tiêu của VAA, là tiếp tục đổi mới và tái cấu trúc nền kinh tế, khôi phục,tăng trưởng, ổn định và phát triển kinh tế bền vững. Chiến lược kế toán đến năm2020, tầm nhìn 2030 đã được phê duyệt và bắt đầu triển khai mạnh mẽ với mụctiêu hoàn thiện hệ thống kế toán và kiểm toán Việt Nam. Trước bối cảnh và nhữngbài học đúc rút từ thực tế 20 năm hoạt động. VAA đặt phương châm hành động “Hộitụ – Chuyên nghiệp – Phát triển” và đề ra 4 nhóm giải pháp cụ thể, 7 nhiệm vụtrọng tâm trong nhiệm kỳ V (2014 – 2019) sắp tới.

Trong khuôn khổ của Đạihội nhiệm kỳ V (2014 – 2019), VAA đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thànhlập Hội (1994 – 2014). Nhân dịp này, để ghi nhận những thành tích đã đạt đượccủa Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nướcNguyễn Thị Doan đã trao tặng cho VAA Huân chương Lao động Hạng Nhì. Đã có nhiềutập thể và cá nhân của VAA được Bộ Tài chính, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹthuật Việt Nam tặng thưởng Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại Đại hội,Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp đã ghi nhận và đánh giácao hoạt động của tổ chức nghề nghiệp kế toán và kiểm toán trong những năm qua.VAA đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tư vấn khoa học,phản biện xã hội, tham gia ý kiến vào nhiều dự án luật, các chính sách có liênquan về tài chính, kế toán, kiểm toán và đã triển khai tốt một số nhiệm vụ doBộ Tài chính ủy quyền như: công tác quản lý hành nghề, kiểm soát chất lượngdịch vụ, kiểm soát và giữ vững đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán. Tổ chứccác hoạt động bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ cho hội viên.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để nghe các tham luận và các ý kiến đóng góp, trao đổi kinh nghiệm của đại diện các tổ chức quốc tế, các Hội Kế toán đơn vị thành viên. Đại hội đã bầu ra 35 đại biểu vào Ủy viên Ban chấp hành Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam Nhiệm kỳ V (2014 – 2019).

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *