HỎI - ĐÁP

Giá tính thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh bất động sản được sửa đổi, bổ sung như thế nào ?

Tiêu đề Giá tính thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh bất động sản được sửa đổi, bổ sung như thế nào ? Ngày đăng 2012-12-12
Tác giả Admin Lượt xem 825

Hỏi: Giá tính thuế GTGT đối với hoạt động kinhdoanh bất động sản được sửa đổi, bổ sung như thế nào ? 

Trả lời: 

Giá tính thuế GTGT đối với hoạt độngkinh doanh bất động sản được sửa đổi, bổ sung (khoản 10 điều 1 Nghịđịnh số 121/2011/NĐ-CP ngày 27/12/2011) như sau:

“3. Đối với hoạt động kinh doanh bất độngsản, giá tính thuế giá trị gia tăng là giá chuyển nhượng bất động sản trừ (-)giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.

 

a)Giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng được quy định cụ thể như sau:

-Đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng nhàđể bán, giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng bao gồm tiền sử dụng đấtphải nộp ngân sách nhà nước (không kể tiền sử dụng đất được miễn, giảm) và chiphí bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật;

-Trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất thì giá đất được trừ để tính thuế giá trịgia tăng là giá đất trúng đấu giá;

-Trường hợp thuê đất để xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, giá đấtđược trừ để tính thuế giá trị gia tăng là tiền thuê đất phải nộp ngân sách nhànước (không bao gồm tiền thuê đất được miễn, giảm) và chi phí đền bù, giảiphóng mặt bằng theo quy định của pháp luật;

-Trường hợp cơ sở kinh doanh nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các tổchức, cá nhân thì giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng là giá đất tạithời điểm nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm cả giá trị cơ sở hạ tầng(nếu có); cơ sở kinh doanh không được kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăngđầu vào của cơ sở hạ tầng đã tính trong giá trị quyền sử dụng đất được trừkhông chịu thuế giá trị gia tăng. Trường hợp không xác định được giá đất tạithời điểm nhận chuyển nhượng thì giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tănglà giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy địnhtại thời điểm ký hợp đồng nhận chuyển nhượng.

-Trường hợp cơ sở kinh doanh bất động sản thực hiện theo hình thức xây dựng -chuyển giao (BT) đổi công trình lấy đất thì giá đất được trừ để tính thuế giátrị gia tăng là giá tại thời điểm ký hợp đồng BT theo quy định của pháp luật.

b) Trường hợp xây dựng, kinh doanh cơ sởhạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê giá tính thuế giá trịgia tăng là số tiền thu được theo tiến độ thực hiện dự án được tiến độ thu tiềnghi trong hợp đồng.”

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *