Tin quốc tế

Hoạt động của Hội kế toán quản trị Anh (CIMA) tại TP HCM

Tiêu đề Hoạt động của Hội kế toán quản trị Anh (CIMA) tại TP HCM Ngày đăng 2015-06-08
Tác giả Admin Lượt xem 625

Sáng Thứ Tư, ngày 03/06/2015 vừa qua tại khách sạn Lotte Legend Hội Kế toán Quản trị Anh (Certified Institute of Management Accountants) thường gọi tắt là CIMA đã tổ chức cuộc thi chung kết tuyển chọn đội kế toán quản trị xuất sắc ở Việt Nam để tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại thủ đô Ba Lan có tên gọi là CIMA Global Business Challenge.
 

(Ông Michael Yii là Giám đốc CIMA phụ trách các nước có nền kinh tế mới nổi đứng ở hàng thứ 2 từ trái sang. Cô Thanh Hà, hàng thứ 2 từ phải sang)


Vào chung kết có tất cả 5 đội, mỗi đội có 4 sinh viên đang học tại các trường Đại học:
1. Đội tên 4PROS thuộc trường Đại học Ngoại thương TPHCM;
2. Đội tên HDAV thuộc trường Đại học Hà Nội;
3. Đội tên O-PLUS thuộc trường Đại học Ngoại thương TPHCM;
4. Đội tên FLAMES thuộc trường Đại học RMIT Vietnam; và
5. Đội tên THE ARROW thuộc trường Đại học Ngoại thương TPHCM.

Ban Giám khảo của buổi thi chung kết gồm có:
TS Amirul Shah Md. Shabudin, Phó Khoa phụ trách hoạt động của sinh viên, trường Đại học Sains Malaysia (Giám khảo chính);
Cô Josephine Yei, TGĐ Công ty Chứng khoán Saigon Bank Berjaya;
Ô. Nguyễn Minh Thao, Giám đốc Kiểm toán, Công ty Deloitte Vietnam
Ô. Rick Yvanovich, TGĐ Công ty TRG International;
Cô Vũ Thị Ngọc Thu, Trưởng phòng Kế toán Vùng, Công ty Halliburton International Inc.

Cả 5 đội nói trên đã trình bày quan điểm của mình về một tình huống là một công ty khai thác dầu khí đang hoạt động, đã đưa ra các giải pháp ưu tiên khác nhau để mở rộng sản xuất trong thời gian tới có liên quan đến những vấn đề như tài chính, kỹ thuật, nhân sự và môi trường, v.v…
Từng đội đã lên sân khấu trình bày bằng Anh ngữ một cách rõ ràng lý lẽ giải pháp đưa ra kèm theo các Slides được biên soạn thật công phu, ấn tượng với quyết tâm giành chiến thắng chung cuộc để đại diện các trường đại học và nước Việt Nam đi tranh giải quốc tế hằng năm có tên gọi là CIMA Global Business Challenge do CIMA tổ chức.
Đến 13 giờ cùng ngày, Ban giám khảo sau khi cân nhắc một cách khó khăn và cẩn thận đã tuyên bố đội FLAMES của trường Đại học RMIT Vietnam đã thắng cuộc. 

Tham dự buổi thi này, Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh công nhận quyết định của Ban giám khảo là hoàn toàn chính xác và xứng đáng.  Đây là một quyết định khó khăn vì 5 đội đều ngang tài ngang sức, kể cả sự lưu loát khi sử dụng Anh ngữ.

CIMA đã chính thức mở văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam vào tháng 1 năm 2015.  Hiện nay Cô Nguyễn Thị Thanh Hà là Trưởng đại diện có trụ sở văn phòng tại Tầng 12, toà nhà Golden Building, số 473 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.


(Chi hội Kế toán hành nghề VN –05/06/2015)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *