Tin trong nước

Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam – VAA tham gia trưng bày hình ảnh tại Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14)

Tiêu đề Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam – VAA tham gia trưng bày hình ảnh tại Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) Ngày đăng 2018-09-26
Tác giả Admin Lượt xem 308

Trong khuôn khổ Đại hội ASOSAI 14, từ ngày 17 đến 22/9 tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm ASOSAI 14. Tại Triển lãm ASOSAI 14, VAA đã tham gia gian trưng bày nhằm quảng bá hình ảnh của Hội nghề nghiệp Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tại Đại hội.

Gian trưng bày của VAA giới thiệu về quá trình hình thành từ năm 1989 đến nay, trải qua 5 kỳ đại hội. Đặc biệt, VAA là thành viên chính thức của Liên đoàn Kế toán thế giới (IFAC), Liên đoàn Kế toán Đông Nam Á (AFA) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Nội dung trưng bày của VAA được thể hiện qua các sơ đồ, biểu, bản đồ và các hiện vật như kỷ yếu, tạp chí, đề tài đã thực hiện, quy trình đã ban hành, bằng, chứng chỉ VAA đã cấp cho hội viên..

Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước cũng như các đại biểu tham quan đánh giá gian trưng bày của VAA đẹp, trí tuệ, rất phù hợp với mục đích của triển lãm ASOSAI 14.

                    Tổng Kiểm toán – Hồ Đức Phớc và Phó Tổng Kiểm toán – Đoàn Xuân Tiên
                                                 thăm giam trưng bày của VAA

ASOSAI được thành lập năm 1979, là một trong bảy nhóm công tác khu vực thuộc Tổ chức quốc tế các cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI). Từ 11 thành viên ban đầu, đến nay ASOSAI có 46 thành viên là Cơ quan kiểm toán tối cao của các nước thành viên Liên hợp quốc ở châu Á với quy mô, tổ chức, tên gọi khác nhau nhưng thống nhất trong việc tăng cường và phát triển hoạt động kiểm toán trong lĩnh vực công. Mục tiêu hoạt động của ASOSAI là thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau giữa các SAI thành viên và giữa các nhóm khu vực.

Đại hội ASOSAI là diễn đàn hợp tác đa phương lớn nhất và là cơ quan cao nhất của ASOSAI. Đại hội được tổ chức 3 năm một lần, là nơi họp mặt của tất cả người đứng đầu các Cơ quan kiểm toán tối cao thành viên của ASOSAI nhằm thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng theo đa số về các văn bản, chế độ, chính sách cần thiết được thông qua để đạt được các mục tiêu và sự phát triển của tổ chức. Đại hội cũng là nơi trao đổi ý kiến, kinh nghiệm về lĩnh vực KTNN; bầu chọn thành viên Ban điều hành, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ kế tiếp.

Một số hình ảnh gian trưng bày:

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *