Hoạt động trung ương hội

Hội nghị Ban chấp hành Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) khóa IV lần thứ 6

Tiêu đề Hội nghị Ban chấp hành Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) khóa IV lần thứ 6 Ngày đăng 2013-03-15
Tác giả Admin Lượt xem 203

Sáng ngày 28/2/2003 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành VAA khóa IV lần thứ 6. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành VAA, đại diện một số tổ chức Hội thành viên và cán bộ văn phòng trung ương Hội. Hội nghị do Pgs.Ts Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội chủ trì.

Tại hội nghị, ông Đỗ Đình Lâm, Tổng thư ký VAA đã báo cáo tổng kết, đánh  giá hoạt động của Hội năm 2012 và phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2013. Báo cáo đã nhận được sự nhất trí cao của toàn thể các cán bộ tham dự hội nghị.

Ông Đặng Văn Thanh đã đưa ra một số công việc cần triển khai và giải pháp thực hiện trong năm 2013: (1) Nâng cao chất lượng tổ chức Hội và phát triển Hội viên, (2) Tăng cường công tác tư vấn khoa học, phản biện xã hội  và nghiên cứu khoa học, (3) Tiếp tục phát triển hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, (4) Duy trì và nâng cao hoạt động thông tin tuyên truyền, (5) Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, (6) Tích cực chuẩn bị các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Hội.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi xoay quanh những nội dung công việc trên để đưa ra những ý kiến đóng góp thiết thực cho việc thực hiện.

Theo ôngĐặng Thái Hùng, Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán & Kiểm toán, Phó Chủ tịch Hội,những năm qua, Bộ Tài chính đã tạo điều kiện hỗ trợ và Hội cần chủ động trongviệc đề xuất ý kiến nhằm phát triển nghề nghiệp kế toán kiểm toán. Đối với côngtác tư vấn phản biện, ông Hùng mong muốn không chỉ cán bộ văn phòng TW Hội màcả các tổ chức Hội thành viên của VAA cũng tích cực tham gia góp ý kiến, xâydựng và sửa đổi các chuẩn mực kế toán. Ông Hùng đặc biệt nhấn mạnh việc thànhlập Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam là thành công của VAA và vì vậycông việc tiếp theo là phải hoàn thiện hành lang pháp lý cho Chi hội, thiết lậpmột hệ giải pháp để quản lý giám sát các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán…

Rất nhiều ý kiến tại hội nghị nhưng tựu chung đều đạt được sự thống nhất và quyết tâm cao của đại biểu với các công việc cần thực hiện trong năm 2013 mà Chủ tịch Hội đưa ra. 

QC

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *