Câu Lạc Bộ Kế Toán Trưởng Toàn Quốc (VCCA)

Hội nghị lần thứ 3 của Ban Chủ nhiệm Khóa VII – Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc

Tiêu đề Hội nghị lần thứ 3 của Ban Chủ nhiệm Khóa VII – Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc Ngày đăng 2021-06-28
Tác giả Admin Lượt xem 3704

Ngày 25/6/2021, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 3 của Ban Chủ nhiệm Khóa VII – Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (CLB) đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Ông Trịnh Đức Vinh – Chủ nhiệm CLB.

Hội nghị vui mừng vì sự có mặt chỉ đạo của PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cùng 21 ủy viên Ban Chủ nhiệm và Ban Kiểm tra của CLB.

Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến về: Dự thảo quy chế hoạt động của Ban Chủ nhiệm CLB; Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm; Tài chính của CLB và các nội dung khác liên quan đến CLB.

Hội nghị đã nhận được ý kiến của 11 ủy viên với sự tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm nhằm mang lại lợi ích cho hội viên và phát triển CLB vững mạnh, chuyên nghiệp.

Ông Trịnh Đức Vinh – Chủ nhiệm CLB, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính, Phó Chủ tịch VAA phát biểu tại Hội nghị.

Về tổ chức các kỳ sinh hoạt và sự kiện

Thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ sinh hoạt và sự kiện của CLB. Việc tổ chức các kỳ sinh hoạt cần phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Giao Chủ nhiệm và thường trực CLB quyết định các nội dung, chủ đề sinh hoạt; Phối hợp với các tổ chức, cơ quan tổ chức các sự kiện nghề nghiệp đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Về công tác phát triển hội viên và khai trừ hội viên

Về việc phát triển và kết nạp hội viên mới: Ban Hội viên tiếp tục hoàn thiện các công cụ quản lý hội viên; Đẩy mạnh việc thu hút và kết nạp hội viên, bảo vệ quyền lợi hội viên và chăm sóc hội viên; chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm thường trực phê duyệt và ban hành Quyết định của Ban Chủ nhiệm về việc kết nạp hội viên đủ tiêu chuẩn, đúng Điều lệ;

Về việc khai trừ hội viên: Ban Hội viên và thường trực CLB rà soát danh sách hội viên, trình Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm thường trực ban hành Quyết định khai trừ, xóa tên đối với các hội viên không thực hiện đúng Điều lệ CLB.

Về việc cấp thẻ cho Hội viên: Giao Ban hội viên và Thường trực CLB thiết kế mẫu thẻ và thực hiện việc cấp thẻ cho Hội viên.

Về công tác tham gia phản biện Chế độ, chính sách

Giao Ban chuyên môn chủ động nghiên cứu các dự thảo chế độ, chính sách liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, nghề nghiệp của CLB để kịp thời đóng góp ý kiến, tham gia vào quá trình hoạch định chính sách của nhà nước, thể hiện rõ vai trò của CLB là diễn đàn của người làm công tác tài chính, kế toán, kiểm toán.

Về công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh CLB

Giao Ban Tuyên truyền đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh, hoạt động của Câu lạc bộ đến những người làm công tác tài chính, kế toán trên phạm vi toàn quốc; Phối hợp với thường trực CLB tuyên truyền, thông tin các kỳ sinh hoạt, các sự kiện đến hội viên và đối tượng quan tâm.

Về công tác đối ngoại

Ban đối ngoại lập kế hoạch, đẩy mạnh việc ký kết các biên bản hợp tác, biên bản ghi nhớ phối hợp với các tổ chức, cá nhân để tăng cường mối quan hệ với CLB.

Về tài chính Câu lạc bộ

Hoạt động tài chính của CLB phải được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định của Quy chế tài chính. CLB phải lập và trình bày báo cáo tài chính bán niên, báo cáo tài chính năm và gửi cho tất cả ủy viên Ban Chủ nhiệm. 

Về Quy chế Tài chính:

Giao Chủ nhiệm và thường trực CLB hoàn thiện Quy chế tài chính của CLB trình Ban Chủ nhiệm thông qua trong Quý 3/2021;

Về mức thu phí hội viên thường niên và chi tiêu của CLB năm 2021

Đối với việc thu phí thường niên: Do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, để hỗ trợ các hội viên, việc thu phí thường niên thực hiện như sau:

– Đối với các hội viên hiện hành: Giảm 50% mức phí thường niên còn 1.000.000đ/người/năm;

– Miễn phí hội viên năm đầu tiên (năm 2021) đối với các hội viên mới gia nhập CLB sau ngày 1/7/2021;

Về nhiệm vụ của các ủy viên Ban Chủ nhiệm

– Giao các ủy viên Ban Chủ nhiệm làm đầu mối của CLB tại đơn vị mình. Ủy viên Ban Chủ nhiệm có trách nhiệm hỗ trợ CLB trong việc phát triển hội viên, đặc biệt chú trọng vận động các cán bộ làm công tác tài chính, kế toán, kiểm toán trong hệ thống mình phụ trách sớm gia nhập làm hội viên CLB;

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, hoạt động của CLB, giới thiệu các kênh tương tác của CLB (fanpage, website, email…) và bộ nhận diện thương hiệu của CLB (logo, slogan) đến người làm công tác nghề nghiệp toàn quốc;

– Chủ động đề xuất và phối hợp với thường trực CLB tổ chức các kỳ sinh hoạt và sự kiện về các chủ đề thuộc ngành, lĩnh vực mình phụ trách; Tham gia làm diễn giả cho các sự kiện, kỳ sinh hoạt của CLB.

– Tăng cường giao lưu, tương tác, cho ý kiến kịp thời đối với các vấn đề Chủ nhiệm và Thường trực CLB đề xuất.

PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, PGS.TS Đặng Văn Thanh đánh giá cao sự cố gắng của BCN trong thời gian vừa qua và cho rằng qua ý kiến phát biểu thể hiện các đồng chí rất trách nhiệm trí tuệ đối với nghề nghiệp. Hội luôn coi CLB là tổ chức hoạt động có tính chuyên nghiệp cao. Trước đây, CLB chỉ chấp nhận những người đang làm kế toán trưởng, đã làm kế toán trưởng hoặc là những giảng viên là những người thầy của những người làm kế toan, kiểm toán

Nhìn lại quá trình 32 năm, qua 7 kỳ đại hội. Lãnh đạo của CLB đầu tiên là bộ trưởng Bộ Tài chính, sau đó là các Vụ trưởng và đến nay vẫn là lãnh đạo của Cục Quản lý giám sát kế toan, kiểm toán, Bộ Tài chính. Đến nay, rất mừng là rất nhiều hội viên của CLB là những nhà lãnh đạo cao cấp.

Hội đã cử 9 đồng ý là ủy viên thường vụ và ủy viên BCH TW Hội tham gia lãnh đạo CLB. Thể hiện sự quan tâm của Hội đến CLB, nhằm chứng minh cho đội ngũ những người làm nghề kế toán rằng, đây là tổ chức cần cho họ và mang lại lợi ích cho họ.

 Ông Thanh đề nghị, CLB cố gắng xây dựng kế hoạch tổng thể, phải nói rõ những nội dụng hoạt động và hoạt động bằng phương thức gì, cần phân công rõ cho từng BCN và ban chuyên môn; Phát triển hội viên; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; Cần hoạt động thêm công tác tư vấn, đào tạo.

Kết luận hội nghị Ông Trịnh Đức Vinh mong muốn các ủy viên dùng trí tuệ của mình cùng nhau đoàn kết đưa CLB ngày càng mạnh mẽ hơn trong tương lai.

  • theo PV

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *