Tin trong nước

HỘI THẢO CÁCH THỨC XÂY DỰNG VÀ VẬN HÀNH CHỨC NĂNG KIỂM TOÁN NỘI BỘ HIỆU QUẢ TẠI VIỆT NAM VÀ CÁC THÔNG LỆ QUỐC TẾ TẠI HÀ NỘI NGÀY 21/8/2018

Tiêu đề HỘI THẢO CÁCH THỨC XÂY DỰNG VÀ VẬN HÀNH CHỨC NĂNG KIỂM TOÁN NỘI BỘ HIỆU QUẢ TẠI VIỆT NAM VÀ CÁC THÔNG LỆ QUỐC TẾ TẠI HÀ NỘI NGÀY 21/8/2018 Ngày đăng 2018-08-24
Tác giả Admin Lượt xem 393


Sáng ngày 21/08/2018, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, Tổ chức Đào tạo Smart Train, VAA đã phối hợp với Hiệp hội kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (IIA) tổ chức thành công hội thảo “Cách thức xây dựng và vận hành chức năng kiểm toán nội bộ hiệu quả tại Việt Nam và thông lệ quốc tế”. Tới tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của ông Richard F. Chamber – Chủ tịch kiêm tổng giám đốc toàn cầu IIA, Bà Cindy Plamondon – Phó Chủ tịch cấp cao IIA, Ông Matthew Bennett – Giám đốc phát triển toàn cầu IIA, bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó cục trưởng Cục quản lý giám sát Kế toán Kiểm toán, Bộ Tài chính, Ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán & Kiểm toán Việt Nam (VAA), ông Hoàng Hùng – Phó Tổng Giám Đốc PwC Việt Nam, bà Trương Hạnh Linh giám đốc KPMG Việt Nam, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train – đối tác đào tạo được ủy quyền của IIA tại Việt Nam, và các đơn vị hỗ trợ đến từ Wolter Kluwe, KPMG Việt Nam, I-Glocal, RSM Việt Nam , Mazars Việt Nam, Crowe Việt Nam, Sift Analytics Group cùng hơn 200 khách tham dự là đại diện cấp cao, thành viên hội đồng quản trị, ban Giám đốc, trưởng các bộ phận: Kiểm toán nội bộ, Tài chính, Kế toán của các công ty niêm yết, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Kế toán & Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của chương trình hội thảo, nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của kiểm toán nội trong hoạt động của các doanh nghiệp. Đồng thời khẳng định VAA sẽ tiếp tục nâng cao và bồi dưỡng đội ngũ kế toán,kiểm toán chất lượng cao.

Với bài trình bày của mình, Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài chính đã cung cấp cho người tham dự những thông tin bổ ích xoay quanh định hướng, quy định pháp lý về kiểm toán nội bộ đối với công ty niêm yết. Bà tập trung trao đổi một số điểm then chốt như nhiệm vụ và quyền hạn của bộ phận kiểm toán nội bộ, điều lệ, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, chuẩn mực chuyên môn, phương pháp thực hiện kiểm toán nội bộ và quan hệ giữa kiểm toán nội bộ với các bên liên quan.

Đại diện Hiệp hội kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (IIA) Ông Richard F. Chamber – Chủ tịch kiêm tổng giám đốc toàn cầu IIA với kinh nghiệm dày dạn hơn 40 năm trong lĩnh vực Kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro ở vị trí lãnh đạo ông đã chỉ ra cách một bộ phận kiểm toán nội có tầm nhìn có thể tập trung vào các vấn đề trước mắt như: đánh giá rủi ro một cách liên tục, nhận diện và phản ứng nhanh chóng với các rủi ro mới nổi, hiểu biết về các thách thức đặt ra cho bộ phận đặc biệt là vấn đề nhân sự…

Ngoài ra, liên quan đến các vấn đề về kỹ năng, các khó khăn trong việc thiết lập, vận hành chức năng kiểm toán nội bộ trong bối cảnh thực tế của các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã được ông Hoàng Hùng – Phó tổng giám đốc của PwC Việt Nam, bà Trương Hạnh Linh, giám đốc KPMG Việt Nam chia sẻ với nhiều thông tin có giá trị.

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train cho biết việc nâng cao chất lượng nhân sự KTNB đang là thách thức rất lớn đối với doanh nghiệp khi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về KTNB theo các tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam hiện nay đang có sự thiếu hụt lớn vì vậy các chuyên viên kiểm toán nội bộ cần chú trọng tích lũy kiến thức, kỹ năng theo tiêu chuẩn hành nghề quốc tế để đáp ứng yêu cầu hiệu quả hoạt động của bộ phận KTNB.

Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), (trước đây là Hội Kế toán Việt Nam) là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những người làm nghề kế toán và kiểm toán tại Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 12/TTg ngày 10 tháng 01 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ. Hội là thành viên chính thức của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Liên đoàn Kế toán quốc tế (IFAC) và Liên đoàn Kế toán các nước Đông Nam Á (AFA).

Smart Train là một tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt nam chuyên cung cấp các chương trình đào tạo kế toán – tài chính quốc tế như ACCA, CMA, CIA, CFA cùng các khóa học ngắn hạn. Smart Train là tổ chức đào tạo Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Bạch Kim (Platinum Tuition Provider) từ Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), đồng thời là đối tác được ủy quyền duy nhất tại Việt Nam của Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) và Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (IIA)

Hiệp Hội Kiểm Toán Nội Bộ Hoa Kỳ (IIA) là tổ chức nghề nghiệp quốc tế về kiểm toán nội bộ được thành lập vào năm 1914, hiện có hơn 190,000 hội viên đến từ hơn 170 quốc gia. Sứ mệnh của IIA là thúc đẩy các chuyên gia kiểm toán nội bộ mang lại giá trị gia tăng cho các tổ chức của họ thông việc xây dựng các chuẩn mực quốc tế kiểm toán nội bộ, các hướng dẫn chuyên môn cũng như các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ kiểm toán viên nội bộ quốc tế. Nghiên cứu, phổ biến và năng cao kiến thức cũng như vào trò kiểm toán nội bộ trong kiểm soát, quản lý rủi ro và quản trị; giới thiệu các thông lệ tốt nhất về kiểm toán nội bộ; kết nối để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm giữa các kiểm toán viên nội bộ của các quốc gia trên thế giới.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *