Hoạt động trung ương hội

Hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo kế toán, kiểm toán bậc đại học tại Việt Nam”

Tiêu đề Hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo kế toán, kiểm toán bậc đại học tại Việt Nam” Ngày đăng 2012-10-23
Tác giả Admin Lượt xem 130

Ngày 20 tháng 4 năm 2011  Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) phối hợp với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tổ chức hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo kế toán, kiểm toán bậc đại học tại Việt Nam ”. Tham dự hội thảo có ông Đặng Thái Hùng, Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán trực thuộc Bộ Tài chính; ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểmtoán Việt Nam; đại diện các cơ quan chính phủ trong lĩnh vực giáo dục, kế toán và kiểm toán, tài chính, các hiệp hội doanh nghiệp và các công ty kiểm toán cùng các nhà quản lý nhân sự – những người chịu trách tuyển dụng trong lĩnh vực này. Sự kiện này là một phần trong chuyến công tác đến Việt Nam của ôngRhys Johnson, Giám đốc Giáo dục của ACCA khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hội thảo là một cơ hội hợp tác cho ngành giáo dục và các trườngđại học nhằm chia sẻ thông tin, thảo luận và đề xuất những giải pháp hợp táchiệu quả trong giai đoạn vai trò và trách nhiệm của các kế toán viên, kiểm toánviên và chuyên gia tài chính tại Việt Nam đang thay đổi rõ rệt và ngày cànggiống những cố vấn chiến lược công ty.

Sự kiện lần này tiếp nối thành công trong phối hợp tổ chức diễnđàn giáo dục “Hợp tác hiệu quả để cải thiện chất lượng nguồn nhân lực tài chínhkế toán nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội” giữa ACCA và Bộ Giáo dục và Đào tạonăm 2010.

Hội thảo tập trung bàn về những thay đổi theo yêu cầu và kỳ vọngcủa xã hội đối với nghề kế toán và kiểm toán trong môi trường kinh tế mới, cũngnhư những nhu cầu và mong muốn của người sử dụng lao động kế toán và kiểm toántrong giai đoạn này. Đại diện của các trường đại học và cao đẳng cũng trao đổivới nhau những sáng kiến đổi mới phương pháp luận trong đào tạo kế toán và kiểmtoán tại một số trường, và đổi mới đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của cộng đồngdoanh nghiệp.

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, vai trò và trách nhiệm củakế toán viên và kiểm toán viên trong các công ty đang ngày càng lớn hơn và đòihỏi nhiều kiến thức và kĩ năng hơn. Người sử dụng lao động đang đặt ra nhiềutiêu chí tuyển dụng hơn và mong muốn nhiều hơn ở người xin việc, không chỉ vềmặt năng lực, hiểu biết, kĩ năng mà còn về thái độ làm việc và đạo đức nghềnghiệp.

Trong một vài năm qua,ngành giáo dục và đào tạo Việt Namđã có nhiều cải cách và đổi mới trong chương trình giáo dục đại học. Các trườngđại học đã và đang xây dựng và giới thiệu chuẩn đầu ra cho sinh viên theo họcnhững ngành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng “sản phầm” đầu ra phùhợp với yêu cầu của xã hội, mối liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp sẽcần phải được thắt chặt hơn nữa.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *