Hoạt động trung ương hội

HỘI THẢO “KẾ TOÁN QUẢN TRỊ, KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VÀ THỰC TRẠNG Ở VIỆT NAM“

Tiêu đề HỘI THẢO “KẾ TOÁN QUẢN TRỊ, KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VÀ THỰC TRẠNG Ở VIỆT NAM“ Ngày đăng 2016-08-25
Tác giả Admin Lượt xem 356

Ngày 23 tháng 8 vừa qua, Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh Quốc (CIMA) – Hội nghề nghiệp đứng đầu và lớn nhất trên Thế giới về Kế toán Quản trị và Hội Kế toán và Kiểm toán VN (VAA) đồng phối hợp tổ chức buổi hội thảo quốc tế với chủ đề “Kế toán Quản trị, kinh nghiệm quốc tế và thực trạng ở Việt Nam”. Hội thảo nhằm cập nhật kinh nghiệp phát triển kế toán quản trị trên Thế giới và đánh giá thực trạng của tình hình phát triển Kế toán Quản trị ở VN, cung cấp các thông tin mới nhất về ngành nghề kế toán đặc biệt là kế toán quản trị  của các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Hội thảo đã qui tụ, thu hút nhiều chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước,  Bộ Tài chính, các hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp, các nhà khoa học đến từ các trường Đại học trên toàn quốc, các hội viên của VAA và CIMA, các cơ quan báo chí, thông tấn trong nước. Ông Rick Ivannovich- Thành viên hội đồng CIMA khu vực châu Á, đại diện CIMA đã có bài phát biểu và chia sẻ nghiên cứu mới nhất của CIMA về việc ra quyết định trong kỷ nguyên mới và PGS-TS Đặng Văn Thanh Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam đã phát biểu về thực trạng kế toán quản trị tại Việt Nam. 

Hội thảo đã nghe nhiều diễn giả bày, thực tế cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam cũng chưa chú trọng đến kế toán quản trị mặc dù trong quá trình điều hành doanh nghiệp họ đều phải đưa ra quyết định trên những thông tin của kế toán quản trị. Thông tin có được là do xử lý một cách cảm quan và kinh nghiệm của nhà quản lý nên nó chưa mang tính khoa học và toàn diện. 

Với sự chia sẻ các nghiên cứu mới nhất về Kế toán quản trị, những thực tiễn còn tồn tại, và những vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới, người tham dự đã đánh giá cao những vấn đề được nêu ra trong hội thảo. 

Hội thảo là một trong rất ít Hội thảo về Kế toán quản trị được tổ chức ở Việt Nam, đã mở và khơi dậy tinh thần nghiên cứu và ứng dụng Kế toán quản trị ở Việt Nam trong những năm tới. Qua buổi Hội thảo này, CIMA cam kết góp phần tăng cường nâng cao hơn nữa chất lượng của ngành nghề kế toán quản trị , người làm kế toán và các Doanh nghiệp ở Việt nam, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong xu hướng Hội nhập và Toàn cầu hoá hiện nay /.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *