Hoạt động trung ương hội

Hội thảo về “Các chức danh Kế toán, Kiểm toán ở Việt Nam”.

Tiêu đề Hội thảo về “Các chức danh Kế toán, Kiểm toán ở Việt Nam”. Ngày đăng 2012-10-23
Tác giả Admin Lượt xem 165

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2009, tại Hội trường Kho bạc Nhà nước HàNội – 15 Trần Khánh Dư, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) phối hợp với VụChế độ Kế toán và Kiểm toán (Bộ Tài chính) và Hội Kế toán công chứng Anh (ACCA)đã tổ chức Hội thảo về “Các chức danh Kế toán, Kiểm toán ở Việt Nam”.

Chủ trì hội thảo có PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán vàKiểm toán Việt Nam; PGS.TS Đặng Thái Hùng, Phó Vụ trưởng phụ  tráchVụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính; Ông Rhys Johnson Giám đốc Đào tạovà Phát triển ACCA khu vực Asean và Úc.

Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu, gồm: đại diện của Vụ Chế độKế toán và Kiểm toán, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính), lãnh đạo VAA, cácchuyên gia từ ACCA, đại diện của các trường đại học, các học viện, các doanhnghiệp, các hội nghề nghiệp….

Tại Hội thảo, các chuyên gia về kế toán kiểm toán, những người làmcông tác đào tạo và quản lý trong lĩnh vực kế toán kiểm toán ….đã cùng nhautrao đổi thông tin và thảo luận sôi nổi về: thực trạng các chức danh kế toán,kiểm toán ở Việt Nam hiện nay; các chức danh và tiêu chuẩn cần phải có cho mỗichức danh nghề nghiệp kế toán, kiểm toán ở Việt Nam cũng như của IFAC và cácnước trên thế giới; những qui định pháp lý; chương trình đào tạo, phương thứcđánh giá và công nhận các chức danh kế toán, kiểm toán…

Thông qua các bài tham luậnvà ý kiến phát biểu tại hội thảo, các diễn giả đã có cơ hội để bày tỏ, chia sẻnhận thức và quan điểm về các chức danh kế toán, kiểm toán ở ViệtNam. Có nhiềucách nhìn nhận khác nhau về chức danh cũng như về việc đào tạo, quản lý vàphương thức công nhận các chức danh kế toán kiểm toán ở Việt Nam. Tuy nhiên,tại Hội thảo tất cả các chuyên gia hay các nhà quản lý…. đều mong muốn thôngqua hội thảo này và các cuộc hội thảo tiếp theo, sẽ thống nhất được về quanđiểm, tìm ra phương thức tốt nhất nhằm góp phần phát triển nghề nghiệp kế toán,kiểm toán ở Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *