Hoạt động hội thành viên

Khai giảng Khóa đào tạo bồi dưỡng chứng chỉ Kiểm toán viên nội bộ cấp độ chuyên sâu

Tiêu đề Khai giảng Khóa đào tạo bồi dưỡng chứng chỉ Kiểm toán viên nội bộ cấp độ chuyên sâu Ngày đăng 2024-01-04
Tác giả Admin Lượt xem 369

Sáng 04/01/2024, tại Hà Nội, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo bồi dưỡng chứng chỉ kiểm toán viên nội bộ (KTVNB) cấp độ chuyên sâu. Tham dự Lễ khai giảng Khóa đào tạo có GS.TS Đoàn Xuân Tiên – Chủ tịch Liên đoàn Kế toán các nước Đông Nam Á, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Nguyên Phó Tổng Kiểm toán nhà nước. Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS Đoàn Xuân Tiên cho biết, đâylà lớp khai giảng lớp Kiểm toán viên nội bộ (KTNB) cấp độ chuyên sâu (cấp độ 3). Lớp học là một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển chuyên môn và nghiệp vụ của học viên trong lĩnh vực kiểm toán. Các học viên đã trải qua và hoàn thành 2 cấp độ (cơ bản và thực hành) của chương trình và đây là cấp độ cuối cùng – cấp độ chuyên sâu là cấp độ 3 của chương trình đào tạo bồi dưỡng cấp Chứng chỉ KTVNB của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam. Theo GS.TS Đoàn Xuân Tiên, lớp KTVNB cấp độ chuyên sâu (cấp độ 3) là một chương trình đào tạo cấp cao, đánh dấu sự tiến bộ đáng kể trong sự nghiệp kiểm toán. Các học viên đã vượt qua khóa học cơ bản và cấp độ trung cấp, và giờ đây học viên sẽ tiếp cận các kiến thức chuyên sâu và phức tạp hơn. Trong khóa học này, học viên sẽ tập trung vào các khía cạnh chủ chốt của kiểm toán nội bộ, bao gồm không giới hạn chuyên sâu kiến thức về phân tích dữ liệu, soát xét báo cáo tài chính, kiểm soát các hoạt động trong môi trường công nghệ thông tin, nắm bắt các vấn đề chiến lược của đơn vị để thiết kế hệ thống KTNB phù hợp. Tiếp cận các phương pháp và công cụ tiên tiến để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm thực hiện công việc KTNB một cách hiệu quả và chính xác.

Đồng thời, cũng sẽ tạo ra một môi trường học tập tích cực và hỗ trợ lẫn nhau. GS.TS Đoàn Xuân Tiên khuyến khích học viên tận dụng mọi cơ hội để thảo luận, trao đổi ý kiến và học hỏi từ nhau, tạo cơ hội có thể hợp tác và xây dựng một cộng đồng KTVNB vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của ngành và cải thiện chất lượng KTNB. “Để trở thành một KTVNB chuyên sâu, chúng ta cần không ngừng rèn luyện và áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế. Thành công là một quá trình liên tục, và chúng ta cần luôn cập nhật và nâng cao trình độ của mình để đạt được kết quả tốt nhất, thật đáng tự hào và chúng ta cần tự tin vào khả năng của mình để đối mặt với những thử thách trong tương lai. Chúng ta đã sẵn sàng để bước vào hành trình mới, khám phá những kiến thức chuyên sâu và phát triển năng lực KTNB. Hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ, đoàn kết và tận hưởng quá trình học tập này”, GS.TS Đoàn Xuân Tiên nhấn mạnh.

Thông tin từ Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), chương trình được thiết kế thành 3 cấp độ: Cơ bản – Thực hành – Chuyên sâu; với sự tham gia giảng dạy của giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực KTNB, các chuyên gia đã và đang điều hành trực tiếp hoạt động KTNB tại các đơn vị. Nội dung chương trình được thiết kế và xây dựng trên cơ sở tiếp cận nghiên cứu các tiêu chuẩn quốc tế, các hướng dẫn và khung năng lực, các quy định hiện hành về KTNB và khảo sát thực tiễn.  Khóa đào tạo sẽ mang đến cho các học viên những kỹ năng thực tế và kiến thức chuyên sâu để đối mặt và giải quyết các thách thức trong công việc KTNB, đó là các kỹ năng để tổ chức một cuộc KTNB hiệu quả; hiểu và áp dụng được các quy định của bộ Chuẩn mực KTNB vào cuộc kiểm toán, các kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn trong quản lý hoạt động KTNB tại Việt Nam.  Trước đó trong tháng 10/2023, VAA đã tổ chức lớp đào tạo KTNB ở cấp độ cơ bản. Tiếp đến, tháng 12/2023, VAA cũng đã tổ chức thành công lớp đào tạo KTNB cấp độ thực hành. Cả hai lớp học được đánh giá là khá thành công về cả nội dung, cách thức tổ chức, phương pháp đào tạo và để lại những ấn tượng tốt đẹp, nhiều kiến thức thú vị cho các học viên, giảng viên.  

(Hoa Trần)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *