Hoạt động trung ương hội

Kỳ sinh hoạt CLB KTT toàn quốc lần thứ 43 tại Tp Nha Trang

Tiêu đề Kỳ sinh hoạt CLB KTT toàn quốc lần thứ 43 tại Tp Nha Trang Ngày đăng 2014-08-07
Tác giả Admin Lượt xem 177

                                   

Trong hai ngày 26 và 27/7/2014, tại Nha Trang, CLB Kế toán trưởng toàn quốc, tổ chức trựcthuộc của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức kỳ sinh hoạt lần thứ 43dưới sự chủ trì của PGS.TS Đặng Thái Hùng – Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính, Phó Chủ tịch VAA – Chủ nhiệm CLB.

Kỳ sinh hoạt vinh dự được đón tiếp PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA; PGS-TS ĐặngThái Hùng, Vụ tưởng vụ CĐKT&KT-BTC, TS Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng vụ Doanhnghiệp lớn Tổng cục Thuế-BTC, Ông Hồ Tế- Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyênchủ nhiệm CLBKTTTQ khóa I, ông Hà Ngọc Son, nguyên Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước,nguyên Chủ tịch VAA. Về dự kỳ sinh hoạt lần này, còn có các đồng chí ủy viênBCHTƯ VAA, các đồng chí ủy viên BCN CLB Kế toán trưởng toàn quốc, các đồng chí Chủtịch HĐQT, Tổng giám đốc, Giám đốc một số Tập đoàn, Tổng công ty và Doanhnghiệp thuộc các ngành; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng một số trường Đại học, Caođẳng; đại diện Vụ Chế độ kế toán và Kiểm toán, và Tổng cục thuế – Bộ Tài chính;đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Kho bạc và Cục thuế Tỉnh khánh hòa , và  246 hội viên của CLB đến từ các Tập đoàn, Tổng công ty, Doanhnghiệp và Đơn vị HCSN thuộc các ngành trong cả nước. Một số cơ quan báo chí:Tạp chí Kế toán và Kiểm toán, Báo, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Khánh Hòacũng đến dự và đưa tin cho kỳ sinh hoạt

Chương trình sinh hoạt CLB Kế toántrưởng toàn quốc diễn ra ngày 26/7/2014 với chủ đề: “Toạ đàm và đối thoại vềnhững chế độ chính sách mới của Nhà nước”.

Sau khi nghe PGS. TS Đặng VănThanh- Chủ tịch VAA trình bày báo cáo Tổng quan về tình hình kinh tế xã hội năm 2013 và 6 thángđầu năm 2014 và báo cáo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V- Hội Kếtoán và Kiểm toán Việt Nam, Hội nghịnghe các cán bộ lãnh đạo và chuyên gia đến từ Tổng cục Thuế và Vụ Chế độ Kếtoán và Kiểm toán Bộ Tài chính trình bày những vấn đề nổi cộm trong dự thảo sửađổi Luật Kế toá, chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán; Những nội dung mới trongthực hiện các luật thuế từ năm 2014….

Hộinghị cũng dành nhiều thời gian cho hội viên đối thoại về những vướng mắc trongquá trình thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước với đại diện các Vụ,Tổng cục của Bộ Tài chính. Nhiều vướng mắc đã được giải thích. Những phản ánhvà kiến nghị của các hội viên CLB Kế toán trưởng tại hội nghị sẽ được tập hợpvà chuyển đến Bộ Tài chính để xem xét điều chỉnh các chế độ, chính sách về tàichính, kế toán, kiểm toán, thuế cho phù hợp với thực tiễn.

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch Đại hội CLB Kế toán trưởngtoàn quốc lần thứ VI và kỷ niệm 25 năm thành lập CLB sẽ diễn ra vào năm 2014.

Ngoài phần sinh hoạt chuyên đề, CLB đã tổ chức các hoạtđộng giao lưu văn nghệ và đi dã ngoại Biển đảo Nha Trang, tỉnh khánh Hòa.

Được thành lập năm 1989, Câu lạc bộ Kế toán trưởng toànquốc là tổ chức tiền thân và nòng cốt của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam,quy tụ trên 1000 hội viên là lãnh đạo một số DN, đơn vị HCSN, kế toán trưởng,trưởng phó phòng TCKT và kiểm toán nội bộ các tập đoàn, tổng công ty, doanhnghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc các ngành trên cả nước, và giảng viênmột số  trường đại học, kiểm toán viên,kế toán viên hành nghề… CLB tổ chức sinh hoạt định kỳ hai lần một năm với nhiềuchủ đề bổ ích, thiết thực như các chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đếnkinh tế tài chính, kế toán, kiểm toán, chính sách thuế ; vai trò, vị thế của kếtoán trưởng trong nền kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập…Do vậy, nhiều nămqua, CLB đã thực sự là cầu nối quan trọng giữa những người làm nghề kế toán,kiểm toán và cơ quan soạn thảo chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vàthực sự trở thành tổ chức nòng cốt của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

 

 

Phạm Công Tham

Thường trực Ban chủ nhiệm CLB

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *