Tin trong nước

Lễ trao chứng chỉ hội viên mới của ACCA

Tiêu đề Lễ trao chứng chỉ hội viên mới của ACCA Ngày đăng 2013-04-26
Tác giả Admin Lượt xem 335

Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2013, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã  tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ hội viên mới  cho 123 hội viên trên tòan quốc. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện của  Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Kiểm toán Nhà nước, cùng nhiều công ty, các trường đại học, các tổ chức, hiệp hội kế toán, kiểm toán và hàng trăm hội viên ACCA.

Chứng nhận hội viên ACCA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị công nhận trình độ hành nghề của Kiểm toán viên và có thể coi như là tấm hộ chiếu quốc tế về chuyên môn trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Đây cũng có thể xem như một điều kiện quan trọng để người kiểm toán viên chứng minh về khả năng nghề nghiệp và chuyên môn của bản thân cũng như hành nghề trên tòan cầu.  Ưu thế nổi bật của chương trình ACCA là được công nhận rộng rãi ở rất nhiều quốc gia giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán, kế toán đạt tới những thành công mới.

Ông Stephen Heathcote, Giám đốc cấp cao, ACCA Tòan cầu, phát biểu: “Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự gia tăng số luợng các chuyên gia tài chính có trình độ chuyên môn quốc tế tại Việt Nam.  Với những đặc thù của chương trình được thiết kế với mục tiêu mở ra cơ hội cho những kế toán viên công chứng tại các quốc gia đang phát triển và phù hợp với điều kiện kinh tế – chính trị – xã hội và hệ thống giáo dục Việt Nam,  tôi tin tuởng rằng các hội viên ACCA sẽ là các chuyên gia tài chính tòan diện mang lại giá trị cho doanh nghiệp cũng như góp phần cho sự phát triển của ngành tài chính kế toán hiện đang đóng vai trò thiết yếu của nền kinh tế .”

Nhân dịp này, ACCA cũng trao tặng Chứng nhận Doanh Nghiệp Đối Tác của ACCA cho tập đòan Vinacapital Group, công ty TNK Việt Nam B.V., công ty Ecovis STT Việt Nam, công ty Kiểm toán và Tư vấn doanh nghiệp KTC, KCS Việt Nam và công ty Kiểm toán DTL. Điều này có nghĩa là khi đăng ký theo học chương trình ACCA, nhân viên của các công ty là Doanh Nghiệp Đối Tác của ACCA sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía doanh nghiệp và những ưu đãi từ ACCA để hoàn tất thành công các kỳ thi tại ACCA và thu nhận được nhiều kinh nghiệp thực tiễn – giúp họ có được những năng lực cần thiết của một chuyên gia kế toán và tài chính trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

 . Trần Duy Cung Mỵ

Trưởng Ban Truyền Thông và Tiếp Thị – ACCA Việt Nam

ĐT: +84 (0)8 3910 3488                     

Fax: +84 (0)8 39103 489 

ĐTDĐ: +84 (0)983 028 503

E-mail: my.tran@vn.accaglobal.com

1.      Thông tin về ACCA

ACCA là Hội nghề nghiệp kế tóan – kiểm tóan quốc tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới trong ngành Kế toán – Kiểm toán với gần 436.000 học viên và 154.000 hội viên tại 181 quốc gia trên thế giới. ACCA đã có trên 100 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và đã làm việc rất nỗ lực để vận động các chính phủ, người quản lý, nắm quyền, để đạt được lợi ích của doanh nghiệp. ACCA hỗ trợ các học viên và hội viên của mình, giúp họ xây dựng một nghề nghiệp thành đạt trong kế toán và kinh doanh bằng những kỹ năng nhà tuyển dụng yêu cầu. ACCA hoạt động thông qua mạng lưới gồm trên 83 văn phòng, trung tâm và hơn 8,400 nhà tuyển dụng có tên tuổi trên toàn thế giới có tiêu chuẩn cao về đào tạo và phát triển nhân viên. Thông qua những mối quan tâm cộng đồng của mình, chúng tôi khuyến khích các quy chế kế toán phù hợp và thực  hiện những nghiên cứu thích hợp nhằm bảo đảm nghề nghiệp kế toán tiếp tục có uy tín và ảnh hưởng ngày càng cao.

ACCA chính thức đặt văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2002 và là Hội nghề nghiệp quốc tế đầu tiên có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vào tháng 4 năm 2012, ACCA đã  ký Biên Bản hợp tác với Bộ Tài Chính trong việc phối hợp tổ chức thi kỳ thi phối hợp cấp chứng chỉ KTV Cấp Nhà Nước. Biên bản này thay thế cho Biên bản thỏa thuận được ký kết vào năm 2003, gia hạn lần 2 vào tháng 1 năm 2009. ACCA mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2004. ACCA cũng đã ký biên bản hợp tác với Kiểm toán Nhà nước vào tháng 1/2009. Trong những năm qua, con số học viên và hội viên ACCA tại Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng: từ trên 100 học viên và 11 hội viên vào đầu năm 2002, đến nay ACCA đã có hơn 6,000 học viên và hơn 500 hội viên tại Việt Nam.

1.      Đối tượng học viên của ACCA

Nếu có bằng đại học với bất kỳ chuyên ngành nào, bạn có thể đăng ký chính thức trở thành học viên của chương trình ACCA. Đối với những người không có bằng đại học, học viên có thể tham gia chương trình Nền tảng Kế Toán (Foundations in Accountancy) để có kiến thức nền tảng chuyển tiếp vào học ACCA.

2.      Yêu cầu đối với học viên

ACCA rất linh động trong việc học, học viên có thể tự học, học online, học từ xa hoặc đến trung tâm luyện thi. Yêu cầu duy nhất là để đăng ký môn thi, học viên trước hết phải đăng ký trở thành sinh viên của ACCA, nghĩa là chịu sự giám sát và quản lý của ACCA trong suốt thời gian thi các môn. Tổng cộng ACCA có 14 môn thi, học viên phải thi hết 14 môn, hoàn tất một khóa học trên mạng về đạo đức nghề nghiệp và có 3 năm kinh nghiệm thực tế liên quan đến tài chính-kế toán mới được công nhận là hội viên chính thức của Hiệp hội. Điểm thi được bảo lưu trong vòng 10 năm.

3.      Quyền lợi khi có bằng ACCA

Hội viên được tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp mang tính quốc tế, tham gia vào mạng lưới sinh hoạt toàn cầu và có dịp để trao đổi về kiến thức chuyên môn với những đồng nghiệp trên toàn thế giới. Hàng tháng hội viên nhận được tài liệu cập nhật kiến thức chuyên môn của ACCA và ACCA hiện đang phát triển một ngân hàng dữ liệu dành riêng cho hội viên trên mạng internet. Ngoài ra, ACCA còn có một chương trình hợp tác chặt chẽ với các công ty, tập đoàn cũng như tạo trang web nghề nghiệp ACCAcareers.com Đây là một nguồn hỗ trợ tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực kế toán tài chính trực tuyến độc đáo. Trung bình một ngày có khoảng 64 công việc mới được đăng và cứ 12 tiếng có 1 nhà tuyển dụng đăng ký mới.

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *