Hoạt động trung ương hội

Liên đoàn Kế toán thế giới thăm và làm việc với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam

Tiêu đề Liên đoàn Kế toán thế giới thăm và làm việc với Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam Ngày đăng 2017-07-17
Tác giả Admin Lượt xem 251

Ngày 12/7/2017, đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Kế toán thế giới (IFAC) đã tới thăm và làm việc với Lãnh đạo Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) – Tổ chức thành viên của IFAC. Đây là một dịp để IFAC hiểu thêm về VAA và hỗ trợ VAA phát triển nghề nghiệp. Đoàn làm việc của IFAC gồm Ông Joseph Bryson, Phó giám đốc phát triển và kiểm soát chất lượng của IFAC, bà Mria Chuvasheva Giám đốc kỹ thuật cao cấp của IFAC, Ông Adrian Lim, đầu mối liên lạc và quản trị hội viên khu vực Châu Á.

Chuyến thăm của lãnh đạo IFAC với VAA cũng nhằm chia sẻ kinh nghiêm, gắn kết VAA gần hơn với định hướng phát triển chung của IFAC.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch VAA- PGS.TS Đặng Văn Thanh đã báo cáo kết quả các hoạt động và những thành tích đạt được, chương trình và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của VAA. Đồng thời VAA cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất của VAA để IFAC có thể mang lại lợi ích tốt hơn cho VAA.


                                 (Hình ảnh tại Buổi làm việc)

Đại diện lãnh đạo IFAC ghi nhận những kiến nghị đề xuất của VAA để báo cáo Hội đồng quản trị IFAC, trong phiên họp gần nhất. Đồng thời, Lãnh đạo IFAC cũng nêu một số khuyến nghị và mong muốn VAA làm chi tiết và hoàn thiện hơn kế hoạch hành động (SMO) gồm các công việc trong phạm vi quyền hạn của VAA (những nhiệm vụ đang triển khai, những nhiệm vụ đã hoàn thành, những mục tiêu chiến lược và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới), những vấn đề có liên quan nhưng ngoài thẩm quyền của VAA (theo thông tin hiện có của Việt Nam và ý kiến tham vấn của VAA). IFAC mong muốn hỗ trợ để tổ chức thành viên thấy được thực trạng của mình đang ở đâu so với yêu cầu của IFAC và cần có những hành động gì để đáp ứng các yêu cầu đối với tổ chức thành viên của IFAC. IFAC sẽ luôn là cầu nối để đưa thông tin quảng bá cho VAA tới công chúng toàn thế giới. IFAC hy vọng, VAA thường xuyên trao đổi thông tin để IFAC có thể hiểu rõ hơn về bối cảnh của VAA cũng như của Việt Nam, để IFAC có được những lời khuyên tốt nhất cho VAA.

Tại buổi làm việc, Đại diện lãnh đạo IFAC cũng chia sẻ kinh nghiệm với VAA: Để đảm bảo thành công Hội cần coi trọng và làm tốt công tác quản trị Hội, xây dựng kế hoạch phát triển đảm bảo tính khả thi, bền vững và có tài chính vững mạnh. Nên kiểm đếm nguồn lực của mình, tối ưu hóa và trình bày rõ ràng mục tiêu của mình, xác định được tính khả thi và tránh được những hạn chế của tổ chức. Cần tham khảo thêm kinh nghiệm từ những nước có những đặc thù như Việt Nam, bởi tổ chức kế toán của các nước đó đã tìm được lối đi riêng. VAA nên có người làm đầu mối tin cậy, đảm bảo trao đổi thông tin thường xuyên giữa VAA với IFAC, đảm bảo cho các thế hệ kế tiếp sau này hiểu được những yêu cầu của IFAC, yêu cầu và nội dung SMO phải báo cáo đối với mỗi tổ chức thành viên, và thực hiện tiếp được mục tiêu nghề nghiệp của thế hệ trước đề ra.


                                      (Hình ảnh tại Buổi làm việc)

Buổi làm việc đã kết thúc trong không khí cởi mở, thân mật, Đại diện Lãnh đạo IFAC đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt huyết với nghề nghiệp của Chủ tịch cũng như lãnh đạo VAA, IFAC hy vọng trong thời gian tới, IFAC sẽ hỗ trợ VAA nhiều hơn nữa, để VAA không ngừng phát triển và phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *