Hoạt động trung ương hội

SẴN SÀNG CHO ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ VII CỦA VAA

Tiêu đề SẴN SÀNG CHO ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ VII CỦA VAA Ngày đăng 2024-04-22
Tác giả Admin Lượt xem 119

Chỉ còn chưa đầy hai tháng, nhiệm kỳ VI (2019 – 2024) của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Một nhiệm kỳ đầy sôi động và quyết liệt, với chủ đề “Hội tụ – Chuyên nghiệp – Phát triển”.

Hiệp hội đã có những bước phát triển mới, với quy mô hoạt động lớn hơn, thiết thực hơn và mang tính chuyên nghiệp hơn, đạt được nhiều thành công, xác lập và khẳng định vị thế trong nghề nghiệp kế toán ở Việt Nam và khu vực. Hiệp hội đã tập hợp đông đảo đội ngũ những người làm công tác kế toán – kiểm toán trên một phạm vi rộng, ở khắp mọi ngành nghề và nhiều địa phương trong cả nước, với hội viên là các giám đốc tài chính, kế toán trưởng, các kế toán viên, các kiểm toán viên, các nhà khoa học và các chuyên gia tài chính kế toán – kiểm toán.

Các hội viên của Hiệp hội đã đem hết trí tuệ, lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, góp phần tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển hệ thống kế toán – kiểm toán Việt Nam, sự phát triển nghề nghiệp kế toán – kiểm toán Việt Nam trong khu vực Đông Nam châu Á và nghề nghiệp kế toán thế giới.

Hội viên Hiệp hội có quyền tự hào về những việc đã làm, về những kết quả đã đạt được, về công sức trí tuệ và tấm lòng đã dành cho nghề nghiệp. Những hội viên Hiệp hội ngày hôm nay, đã tiếp nối truyền thống và tâm nguyện của các thế hệ đàn anh đi trước, những người đã dựng nghiệp, duy trì và phát triển tổ chức nghề nghiệp trong gian khó.

Bao thế hệ, người còn, người đã đi xa, đã để lại trong tâm khảm những thế hệ hôm nay lòng ngưỡng mộ, niềm tự hào và tình yêu nghề nghiệp. GS. Võ Đình Hảo, TS. Vương Hữu Nhơn, NGƯT. Vũ Huy Cẩm, Hà Ngọc Son, TS. Cao Tấn Khổng và các lãnh đạo kế toán ngành, các kế toán trưởng, như TS. Vũ Lục, Lê Xuân Như, Nguyễn Danh Hy, Lê Ngọc Miên và nhiều người nữa, đã để lại những dấu ấn và những kỷ niệm đẹp cho tổ chức nghề nghiệp.

Đại hội Hiệp hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sẽ được tổ chức tại Hà Nội một ngày cuối tháng 5/2024, đúng dịp Hiệp hội Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1994 – 2024). Hiệp hội đang triển khai tất cả các công việc cho Đại hội và Lễ Kỷ niệm. Đây là nhiệm kỳ trong bối cảnh cả nước đang tiếp tục đổi mới, tiếp tục hội nhập ngày càng sâu và toàn diện vào kinh tế khu vực và thế giới. Đây cũng là giai đoạn phát triển mới của nghề nghiệp kế toán – kiểm toán của Việt Nam và của thế giới, trong một bối cảnh chính trị và kinh tế có nhiều biến động, của làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0, Cách mạng Công nghệ số và chuyển đổi số, với những tác động rất mạnh mẽ và đòi hỏi không nhỏ đến quá trình chuyển đổi và phát triển mới của khoa học kế toán, của nghề kế toán – kiểm toán.

Đại hội Kế toán các nước ASEAN lần thứ 23 được tổ chức ở Bangkok – Thái Lan tháng 11/2023, đã đưa ra nhiều dự báo và những chuẩn bị cho tương lai của kế toán, cho những thời cơ và thách thức của nghề nghiệp kế toán – kiểm toán toàn cầu, cũng như ở khu vực Đông Nam châu Á.

Tham dự Đại hội, sẽ có hơn 300 đại biểu đến từ các ngành, các địa phương, các công ty, các trường đại học kinh tế trong phạm vi cả nước. Đây là dịp để các Hội viên, các chuyên gia, các nhà khoa học và các nhà kế toán – kiểm toán gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi về nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để Hiệp hội tổng kết đánh giá hoạt động của nghề nghiệp kế toán – kiểm toán Việt Nam, đúc rút những bài học từ những thành công và chưa thành công. Đồng thời, hoạch định chiến lược cho xây dựng và phát triển một tổ chức nghề nghiệp kế toán – kiểm toán Việt Nam thống nhất, chuyên nghiệp và chất lượng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp kiến tạo đất nước, xây dựng và phát triển kinh tế thị trường, vì một nền tài chính quốc gia lành mạnh, minh bạch, đóng góp vào phát triển nghề nghiệp kế toán khu vực và trên thế giới.

Chủ đề Đại hội sẽ là “Tin cậy – Chuyên nghiệp – Phát triển”. Đó là ý tưởng và mục đích, tiếp tục đổi mới mạnh hơn nữa và phát triển mạnh hơn nữa tổ chức nghề nghiệp, các hoạt động nghề nghiệp kế toán – kiểm toán Việt Nam. Cần tạo dựng, duy trì và nâng cao sự tin cậy của xã hội vào thông tin kế toán bản lĩnh người làm kế toán, tính chuyên nghiệp, tính thống nhất và chất lượng của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, một tổ chức xã hội – nghề nghiệp mang tính chuyên nghiệp trong nền kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập, trong một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Cần phát huy cao nhất trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo của các nhà tri thức kế toán – kiểm toán trong sự nghiệp phát triển khoa học quản lý, góp phần nâng cao năng lực quản trị quốc gia, quản trị doanh nghiệp và quản trị nghề nghiệp.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng chuẩn bị cho sự thành công của Đại hội, là phải tổng kết và đánh giá thật sâu sắc, vừa định tính và vừa định lượng những kết quả hoạt động nhiệm kỳ VI. Từ đó, đề ra mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ VII. Đồng thời, nêu được các giải pháp mạnh và thiết thực, để tổ chức thực hiện nhiệm vụ và tăng cường chất lượng hoạt động của Hiệp hội. Báo cáo mang tính tổng hợp, xúc tích và đầy đủ. Cần có sự thảo luận và tham gia của các hội thành viên, các hội viên về kết quả đã đạt được, về những tồn tại vướng mắc và nguyên nhân. Xác định cho được mục tiêu, phương hướng và các nhiệm vụ, cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ sắp tới có tính đến bối cảnh trong nước và quốc tế, tính đến trách nhiệm của tổ chức nghề nghiệp đối với đất nước và đối với nghề nghiệp kế toán – kiểm toán toàn cầu.

Tại Đại hội, sẽ bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới, là những hội viên tâm huyết và tự nguyện, có năng lực và điều kiện tham gia hoạt động Hiệp hội, có đầy đủ bản lĩnh và trí tuệ, để đề xuất và tổ chức các hoạt động nghề nghiệp. Các thành viên ban lãnh đạo Hiệp hội, các Ủy viên ban chấp hành sẽ thực sự là trung tâm tập hợp, đủ uy tín vận động và lôi cuốn các hội viên cùng chung sức phát triển và nâng cao vị thế của VAA.

Tại Đại hội, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các ngành sẽ có những đánh giá, chỉ đạo và trao nhiệm vụ cho Hiệp hội.

Đại hội là một sự kiện trọng đại, là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của tổ chức nghề nghiệp. Cần có sự chuẩn bị kỹ trên nhiều mặt từ nội dung chương trình đại hội, các báo cáo chính trị, các vấn đề nhân sự, đại biểu, thông tin truyền thông và hậu cần, khánh tiết. Từ tháng 9/2023, Hiệp hội, các hội thành viên và hội viên đã coi đây là đợt sinh hoạt chính trị, là hoạt động thuộc trách nhiệm và quyền lợi của hội viên để có những đóng góp cho sự thành công của Đại hội vì nghề nghiệp và lòng tự hào nghề nghiệp. Danh sách các Đại biểu tham dự Đại hội đã và đang được xác định. Các đại biểu đang trong quá trình chờ đợi mong đến ngày được tham dự Đại hội. Chắc chắn, Đại hội sẽ thành công.

Tất cả hội viên hãy hướng về Đại hội, làm tốt nhiệm vụ và tăng cường quảng bá cho nghề nghiệp, cho Hiệp hội./.

Ban Chấp hành VAA Khóa VI

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *