Tin quốc tế

Sinh viên Việt Nam vô địch Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á” lần thứ tư của ICAEW

Tiêu đề Sinh viên Việt Nam vô địch Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á” lần thứ tư của ICAEW Ngày đăng 2018-05-21
Tác giả Admin Lượt xem 299

Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á” lần thứ tư của ICAEW vừa diễn ra ngày 17/5/2018 tại Jakarta, Indonesia, với giải vô địch thuộc về đội Synergy đến từ Hà Nội, Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức hàng năm tập hợp những gương mặt xuất sắc nhất từ các trường đại học hàng đầu trong khu vực tranh tài về các kỹ năng tài chính, kinh doanh. Cuộc thi năm nay được tài trợ bởi Deloitte Đông Nam Á và Tập đoàn Maybank, với mục tiêu tìm ra một thế hệ mới những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính nhằm hỗ trợ và góp phần xây dựng một nền kinh tế ASEAN hùng mạnh.


   Đội Synergy đến từ Việt Nam, Vô địch cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á của ICAEW, chụp ảnh lưu niệm cùng ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á

12 đội từ Malaysia, Singapore, Indonesia, Thailand, Myanmar và Việt Nam đã vượt qua một chặng đường dài chiến thắng ở vòng thi cấp quốc gia và các vòng thi sơ loại diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5 năm nay, để giành vé tham dự vòng Chung kết. Cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á 2018 của ICAEW chứng kiến sự tranh tài của gần 140 đội chơi đến từ các trường đại học hàng đầu của 6 nước trong khu vực trước khi đến với vòng chung kết.

Trong suốt một ngày diễn ra cuộc thi, các đội đóng vai chuyên gia tư vấn doanh nghiệp và kế toán công chứng, phân tích, trình bày các giải pháp khả thi cho một tình huống kinh doanh thực tế trước ban giám khảo là những chuyên gia kinh doanh, kế toán có tên tuổi trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á của ICAEW năm nay còn có một nội dung bất ngờ nhằm kiểm tra khả năng ứng biến, phản ứng nhanh nhạy của các đội.

Phần thưởng dành cho Đội chiến thắng Synergy từ Việt Nam là chuyến du lịch tới Luân Đôn, được tài trợ toàn bộ kinh phí, trong đó có chương trình tham quan Tòa nhà Chartered Accountants, cũng là trụ sở chính của ICAEW.

Ban giám khảo gồm 8 nhà lãnh đạo xuất sắc trong từng lĩnh vực, 6 người trong đó là Kế toán công chứng, hội viên của ICAEW (ACA hoặc FCA). Cụ thể, thành phần ban giám khảo gồm có:

• Ông Mark Billington, FCA, Giám đốc ICAEW Khu vực Đông Nam Á
• Ông Yang Chi Chih, Phó Tổng Giám đốc, Dịch vụ Kiểm toán, Deloitte Khu vực Đông Nam Á
• Bà Rosita Uli Sinaga, Phó Tổng Giám đốc, Kiểm toán và dịch vụ tư vấn, Deloitte Indonesia
• Bà Anitha Poopalasingam, FCA, Giám đốc Kiểm toán, Malaysia
• Ông Zaw Erskine, ACA, Giám đốc Ban Nguồn vốn, Phòng Thương mại Anh tại Myanmar
• Bà Rachel Umali, ACA, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, PricewaterhouseCoopers LLP (PwC Singapore)
• Jonathan Fryer, FCA, Phó Tổng Giám đốc, Mazars, Thái Lan
• Ông Ian Samuel Lydall, FCA, thành viên HĐQT độc lập, Việt Nam

Ông Mark Billington, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á, ICAEW, cho biết: “Trong thế giới thay đổi nhanh như hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức nghề nghiệp kế toán, cơ sở đào tạo cần trang bị cho thế hệ nhân tài kế tiếp những kỹ năng cần thiết để thích ứng với sự thay đổi. Mục đích Cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á của ICAEW nhằm nuôi dưỡng tài năng cho tương lai và mang đến cơ hội để các em mở mang kiến thức, trau dồi trình độ. Các bài thi kết hợp cả trình độ chuyên môn và những kỹ năng mềm được thiết kế để bảo đảm các sinh viên của chúng ta không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà còn rèn rũa sự nhạy bén trong kinh doanh và gia tăng cơ hội nghề nghiệp.”

Là một trong số 8 vị giám khảo của cuộc thi, ông Ian Samuel Lydall FCA, thành viên HĐQT độc lập, đại diện giám khảo đến từ Việt Nam nói: “Tôi rất vui khi được tiếp tục là giám khảo của Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á” trong năm nay và tham gia chấm điểm cho phần thi đấu của 12 đội. Đúng như dự đoán, cuộc thi năm nay đặt ra tiêu chuẩn cao và các đội đều đã chuẩn bị rất tốt cho vòng thi này. Đặc biệt, các thí sinh trình bày rất tự tin, các đội đã phối hợp và trao đổi tốt, thể hiện được những hiểu biết sâu sắc hợp lý về kinh doanh thông qua các bài thuyết trình. Với sự nổi trội qua các phần thi, đội tuyển Hà Nội hoàn toàn xứng đáng tự hào về chiến thắng của mình. Xin nhiệt liệt chúc mừng đội vô địch và ICAEW với sự thành công của cuộc thi. ”


Hai đội tuyển của Việt Nam chụp hình lưu niệm với đại diện ICAEW Đông Nam Á và Việt Nam

Bình luận về quan hệ đối tác với ICAEW, Irvandi Ferizal, Giám đốc Nhân sự, Maybank Indonesia, cho biết: “Maybank là nhà tài trợ khu vực cho Cuộc thi Chiến lược kinh doanh Đông Nam Á năm 2018 do ICAEW tổ chức. Năm 2012, chúng tôi đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác đầu tiên bằng việc đưa Bằng Kế toán Công chứng ICAEW (ACA) vào chương trình đào tạo quản lý sau đại học của chúng tôi – Chương trình Cộng tác toàn cầu Maybank(GMAP) – một phần mở rộng của GMAP. Chương trình GMAP Plus đã chứng kiến những sinh viên tốt nghiệp có bằng cấp học thuật và tiềm năng lãnh đạo trải qua một chương trình luân chuyển hai năm với Maybank và đồng thời được đào tạo Bằng ACA. Là ngân hàng khu vực đầu tiên có mặt tại tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN và văn phòng tại 20 quốc gia, các tài năng trẻ có thể “GO Ahead Fly” đến bất kỳ văn phòng khu vực nào của Maybank cho các nhiệm vụ quốc tế của mình”, Irvandi Ferizal, Giám đốc nhân sự của Maybank Indonesia nói.

Đại diện cho đội chiến thắng, Nguyễn Ánh Dương, Đội trưởng đội Synergy Hà Nội phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được tham gia cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á 2018 của ICAEW. Chúng tôi vô cùng biết ơn khi được trao cơ hội tham gia diễn đàn khu vực này để có thể học hỏi các kỹ năng thực tiễn và chia sẻ kiến thức với bạn bè các nước khác. Qua cuộc thi, chúng tôi cũng được gặp gỡ và được sự hướng dẫn của các chuyên gia kỳ cựu trong các lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính trong khu vực.”

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *