Tin trong nước

Số lượng học viên tham gia thi kỳ thi ACCA tháng 12 năm 2012 đạt kỷ lục

Tiêu đề Số lượng học viên tham gia thi kỳ thi ACCA tháng 12 năm 2012 đạt kỷ lục Ngày đăng 2013-03-02
Tác giả Admin Lượt xem 151

Số lượng các học viên trên khắp thế giới đã hoàn thành các môn thi cuối cùng của chương trình ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc) trong kỳ thi tháng 12 năm 2012 đạt được con số kỷ lục.

So với  số lượng của kỳ thi tháng 6 năm 2012, có sự giatăng trong kỳ thi tháng 12 khi có hơn 7,200 học viên đã hoàn tất môn thi cuốicùng và từ đó tiến gần hơn trong quá trình trở thành hội viên của tổ chức kếtoán chuyên nghiệp toàn cầu.

 

Về tổng số, có hơn 198,000 thí sinh trên khắp thế giới đã tiếnhành 367,000 bài thi với hơn 60,000 học viên tham dự bài thi trên máy tính(Computer Based Exams).


Tỷ lệ đậu của các  môn thi phù hợp với kỳ vọng, tuy nhiên ACCA sẽ vẫntriển khai tiếp các gói hỗ trợ đến học viên và các trung tâm giảng dạy nhằmnâng cao tỷ lệ đậu của các môn thi trên giấy.

 

Ông Alan Hatfield, Giám đốc ACCA phụ trách về đào tạo, phát biểu: “Tấtcả các học viên làm bài thi thành công xứng đáng được tuyên dương, đặc biệt là7,200 học viên đã hoàn tất bài thi cuối cùng. Họ thật sự hội đủ mọi kỹ năng vàkiến thức về tài chính – yếu tố mà các doanh nghiệp xem trọng trong môi trườngkinh kế khó khăn hiện nay.  Ngoài ra, có một điều quan trọng được ghinhận là có rất nhiều học viên đã hoàn tất yêu cầu kinh nghiệm thực tiễn trongquá trình học. Chúng tôi mong đợi được sớm chào đón các bạn trở thành hội viênACCA. Chúng tôi hy vọng tất cả các học viên đều có thể hoàn tất yêu cầu kinhnghiệm thực tiễn nhanh chóng để trở thành hội viên ACCA.”


“Mặc dù hầu hết các kết quả môn thi đều có tỷ lệ phù hợp với mức trungbình của các kỳ thi trước, ACCA sẽ cùng với các trung tâm giảng dạy chươngtrình ACCA nghiên cứu các kết quả này nhằm tìm ra giải pháp và cách thức cảitiến có thể thực hiện. Ví dụ như kết quả môn F7, Báo cáo Tài chính đã được cảithiện đáng kể nhờ vào sự đầu tư hỗ trợ dành cho học viên và giảng viên.”

 

Tại Việt Nam, có 80 bạn hoàn tất môn thi cuối cùng vào kỳ thitháng 12 năm 2012 giúp nâng tổng số học viên hoàn tất chương trình ACCA lên 140người trong năm 2012.

 

Theo tin từ ACCA Việt Nam

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *