Tin trong nước

Thí điểm hoá đơn xác thực cho 200 doanh nghiệp

Tiêu đề Thí điểm hoá đơn xác thực cho 200 doanh nghiệp Ngày đăng 2014-11-20
Tác giả Admin Lượt xem 737

Theo tin từ Tổng cục Thuế, theo kế hoạch vàocuối năm 2014, cơ quan này sẽ áp dụng thí điểm ứng dụng hoá đơn xác thực cho 200 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

http://www.baohaiquan.vn/Pictures112014/danghang/vietsaihoadon.jpg

Việcứng dụng công nghệ thông tin nhằm quản lý và ngăn chặn hoá đơn giả.

Theo đó, Tổng cục Thuế sẽ triển khai ứng dụng trực tiếp tại 10 DNtham gia thí điểm, còn lại 190 DN sẽ triển khai ứng dụng từ xa.

Việc áp dụng thí điểm dự án hoá đơn xác thực nhằm tạo thuận lợicho DN trong việc sử dụng, quản lý hoá đơn, tiết kiệm chi phí cho DN, giảm thủtục hành chính và bảo vệ DN trước tình trạng hoá đơn của DN có thể bị làm giả.

Hoá đơn xác thực là hoá đơn điện tử được cơ quan Thuế cấp mã xácthực và số xác thực thông qua hệ thống xác thực hoá đơn của cơ quan Thuế. Mãxác thực và số xác thực là chuỗi ký tự được mã hoá và được cung cấp bởi hệthống xác thực hoá đơn của Tổng cục Thuế dựa trên các thông tin hoá đơn bánhàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ của DN.

Ngoài mã xác thực và số xác thực, trên hoá đơn xác thực còn có MãQR- là mã vạch hai chiều được hiển thị ở góc trên bên phải của hoá đơn xácthực. Người sử dụng có thể dùng các thiết bị điện tử có cài phần mềm đọc mã QRnhư điện thoại, máy tính bảng để đọc và kiểm tra nhanh các thông tin trên hoáđơn. Tuy nhiên, theo Tổng cục Thuế những thông tin về hoá đơn của DN luôn đượcbảo mật cao.

Theo baohaiquan.vn

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *