Tin quốc tế

THÔNG CÁO BÁO CHÍ (Hãy đăng ký tham dự môn thi ACCA mới với tên gọi Strategic Business – Chuyên Nghiệp Chiến Lược)

Tiêu đề THÔNG CÁO BÁO CHÍ (Hãy đăng ký tham dự môn thi ACCA mới với tên gọi Strategic Business – Chuyên Nghiệp Chiến Lược) Ngày đăng 2018-02-28
Tác giả Admin Lượt xem 285

                                                                                                  Ngày 22 tháng 2 năm 2018
Hãy đăng ký tham dự môn thi ACCA mới với tên gọi Strategic Business
(Chuyên Nghiệp Chiến Lược).

Bắt đầu từ kỳ thi tháng 9/2018, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) sẽ tổ chức thi cho 2 học phần mới, Lãnh đạo Doanh nghiệp Chiến lược và Báo cáo Doanh nghiệp Chiến lược.

Kể từ ngày hôm nay, các học viên ACCA có thể tham gia đăng ký thi các môn mới thuộc cấp độ Chuyên Nghiệp Chiến Lược. Văn bằng ACCA có giá trị tương đương với bằng Thạc sĩ theo khung giáo dục quốc gia của một số quốc gia. ACCA đã giới thiệu các kì thi mới này, nhằm tiếp tục đảm bảo học viên được trang bị những kỹ năng làm việc cần thiết đang được yêu cầu trong thế giới hiện đại ngày nay. Đây là kết quả sau khi tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà tuyển dụng.

Là một phần của việc tái thiết kế văn bằng, gần đây, ACCA đã giới thiệu học phần về Kỹ Năng Chuyên Môn và Đạo Đức Nghề Nghiệp (Ethics and Professional Skills). Học viên được khuyến khích hoàn tất học phần này trước khi tham gia các kỳ thi thuộc cấp độ Chuyên nghiệp, vì học phần này bao gồm các năng lực chuyên môn được thử nghiệm ở các môn về Chiến lược.

Cô Judith Bennett, Giám đốc phụ trách văn bằng chuyên môn của ACCA, phát biểu: ‘Học phần về Chiến Lược tích hợp các kiến thức chuyên sâu và có liên quan đến đạo đức và kỹ năng chuyên môn, giúp cho học viên có khả năng tư duy chiến lược và kỹ năng nâng cao mà các chuyên gia tài chính cần trang bị từ đó giúp định hình tương lai của kinh doanh toàn cầu.

“Sau khi tham khảo ý kiến của hơn 2000 giám đốc điều hành cấp cao và các chuyên gia tài chính kế toán trên toàn thế giới, chúng tôi bắt đầu tham gia vào hành trình giúp cho học viên trở thành những chuyên gia chiến lược và có tư duy cấp tiến, được trang bị các kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

‘Đạo đức và năng lực chuyên môn là yếu tố cốt lõi của văn bằng này, vi thế, chúng tôi khuyên học viên trước khi họ tham gia thi 2 học phần mới, họ nên hoàn tất học phần về Kỹ Năng Chuyên Môn và Đạo Đức Nghề Nghiệp. Việc hoàn tất học phần này sẽ trang bị tốt cho họ.

● Bài thi Lãnh đạo Doanh nghiệp Chiến lược có hình thức dưới dạng bài tập tình huống (case study) tiên tiến và đột phá, tập trung chủ yếu vào kỹ năng lãnh đạo, tích hợp kiến thức chuyên môn tài chính kế toán, đạo đức và kỹ năng chuyên nghiệp khác. Bài thi được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế của doanh nghiệp xuất hiện xuyên suốt chương trình học của ACCA và phản ánh môi trường làm việc. Môn học này này là sự kết hợp của 2 môn Quản trị, Rủi ro và Đạo đức (P1) và Đánh giá hoạt động doanh nghiệp (P3). Học viên nào đã hoàn tất cả hai môn thi P1 và P3 (với ngày hết hạn hợp lệ) sẽ được công nhận là đã hoàn tất học phần Lãnh đạo Doanh nghiệp Chiến lược.

● Môn Báo cáo Doanh nghiệp Chiến lược là bài thi báo cáo doanh nghiệp nâng cao cung cấp cho học viên ACCA một cách nhìn toàn diện về việc lập báo cáo, bằng cách áp dụng các kiến thức, kỹ năng và đánh giá chuyên nghiệp vào việc ứng dụng và đánh giá các nguyên tắc và thực tiễn của các báo cáo tài chính. Môn học này thay thế cho môn Báo cáo doanh nghiệp (P2). Học viên nào hoàn tất môn thi P2 (với ngày hết hạn hợp lệ) sẽ được công nhận là đã hoàn tất môn Báo cáo doanh nghiệp chiến lược.

Cô Judith Bennett bổ sung thêm: ‘Chúng tôi đang làm việc với các đối tác phụ trách cung cấp tài liệu và đảm bảo rằng tất cả tài liệu học tập đều có sẳn. Đồng thời, chúng tôi cũng làm việc với các giảng viên/người hướng dẫn. Họ đào tạo hỗ trợ học viên đạt được thành công. Chúng tôi khuyên tất cả học viên chuẩn bị cho việc học môn Lãnh đạo Doanh nghiệp Chiến lược tại các Đối tác đào tạo được ACCA công nhận (Approved Learning Provider) vì chúng tôi tin rằng việc học các kỹ năng chuyên môn có thể được tích lũy mạnh mẽ thông qua các lợi ích từ hình thức thảo luận nhóm.

Học viên cần chuẩn bị những gì:

– Nguồn tài liệu dồi dào trên trang web ACCA giúp học viên chinh phục hành trình ACCA
http://www.accaglobal.com/uk/en/student/exam-support-resources.html

– Ngoài ra, chúng tôi cũng có một số nguồn tài liệu học tập hỗ trợ cho 2 môn mới về Lãnh đạo Doanh nghiệp Chiến lược và Báo cáo Doanh nghiệp Chiến lược.
http://www.accaglobal.com/uk/en/student/exam-support-resources.html

Tìm hiểu về các Đối tác đào tạo ACCA đạt chuẩn (ALP) tại đây:
http://www.accaglobal.com/uk/en/student/your-study-options/learning-providers/alp-student-content.html

Đăng ký học chương trình ACCA tại đây:
https://www.accaglobal.com/acca-registration-intro.html#startapp

Nếu cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ

Trần Duy Cung Mỵ, Trưởng ban truyền thông và tiếp thị, ACCA Việt Nam

T: +84 (0)28 3910 1388

M: +84 (0)83 028 503

E: my.tran@accaglobal.com

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *