Hoạt động hội thành viên

Tin Đại hội thành lập Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam

Tiêu đề Tin Đại hội thành lập Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam Ngày đăng 2013-01-30
Tác giả Admin Lượt xem 230

Được sự chấp nhận của Bộ Tài chính và Ban thường vụ ban chấp hành Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam, ngày 25/01/ 2013, Ban quản lý hành nghề – VAA đã phối hợp với Ban vận động thành lập Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác quản lý hành nghề kế toán năm 2012 và Đại hội Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam lần thứ nhất tại Hội trường nhà khách người có công số 168 đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tham dự hội nghị và Đại hội cócác đại biểu đại diện phía cơ quan quản lý nhà nước:

  • Ông Đặng Thái Hùng – Vụtrưởng và các lãnh đạo, chuyên viên của vụ CĐKT & KT Việt Nam, Bộ Tàichính;
  • Các đại biểu đến từ cácHiệp hội nghề nghiệp của Việt Namvà quốc tế hoạt động tại Việt Nam;
  • Các công ty kiểm toán vàlãnh đạo, cán bộ đại diện cho hơn 35 công ty, cơ sở dịch vụ kế toán trong cảnước; và
  • Các hội viên cá nhân chínhthức, hội viên cá nhân dự bị.

 

Hội nghị đã tổng kết những kếtquả đã đạt được trong năm 2012 và những điểm còn hạn chế và đưa ra các kiếnnghị với Bộ Tài chính, Hội KT & KT Việt Nam, các công ty cung cấp dịch vụkế toán, đồng thời trao đổi thống nhất kế hoạch triển khai công việc của năm2013 đối với công tác quản lý hành nghề kế toán.

Đại hội Chi hội kế toán hànhnghề Việt Nam(sau đây gọi tắt là Chi hội Kế toán) cũng đã thông qua và tán thành các nộidung sau:

  1. Dự thảo Quy chế hoạt động,những điểm cần sửa đổi, bổ sung;
  2. Chương trình hoạt độngnhiệm kỳ thứ nhất của Chi hội gồm có 9 công việc cụ thể;

 

Đại hội đã đón nhận lời chúcmừng của Ông Đặng Thái Hùng – Vụ trưởng vụ CĐKT & KT – Bộ Tài chính, và lờiphát biểu chúc mừng của Bà lê Thị Hồng Len – Trưởng đại diện ACCA tại Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu ra được 15thành viên BCH, gồm 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch; và bầu ra 03 thành viên củaBan kiểm tra của Chi hội.

Đại hội giao trách nhiệm cho BCH nhiệm kỳ I

– Bổ sung, hoàn chỉnh dự thảoQuy chế hoạt động của Chi hội trên cơ sở ý kiến Đại hội đã biểu quyết để trìnhVAA phê duyệt;

– Cụ thể hóa các nhiệm vụ hoạt động và tổ chức chỉ đạo thực hiện, đảm bảo hoàn toàn thắng lợi mọi nhiệmvụ đã được Đại hội thông qua.

Đại hội kêu gọi toàn thể hộiviên phấn đấu vì sự nghiệp đổi mới và phát triển kế toán Việt Nam. Đại hộitin tưởng rằng, với những thành công của Đại hội, Chi hội Kế toán hành nghềViệt Nam nhất định sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đại hội đã quyết định,quyết tâm xây dựng Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam thành tổ chức nghề nghiệpchuyên nghiệp mạnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới nền kinh tế đấtnước trong thời kỳ mới và hội nhập với các tổ chức nghề nghiệp của khu vực vàthế giới.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *