Hoạt động trung ương hội

Tin Hội nghị BCH TW VAA khóa V lần thứ 4 ngày 19/10/2015 Tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh DAKLAK

Tiêu đề Tin Hội nghị BCH TW VAA khóa V lần thứ 4 ngày 19/10/2015 Tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh DAKLAK Ngày đăng 2015-10-26
Tác giả Admin Lượt xem 171

Hội nghị BCH Trung ương Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) lần thứ tư Khóa V đã được tổ chức ngày 19/10/2015, tại Thành phố Buôn Mê Thuật, tỉnh DAKLAK. Tham dự Hội nghị có 18 /35 Uỷ viên BCH TW Hội, trong đó có mặt Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và Tổng thư ký VAA. PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội đã chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung đánh giá hoạt động của Hội trong 9 tháng đầu năm 2015 và bàn nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh hoạt động của các cấp Hội quý 4/2015 và năm 2016. Trong đó hội nghị đã dành nhiều thời gian để bàn vê “Đề án tổ chức tiếp nhận và tổ chức thi chứng chỉ Kế toán viên hành nghề” và “Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và tăng cường hoạt động tư vấn khoa học, phản biện xã hội quý 4/2015 và năm 2016”    
 
Sau khi nghe Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội và các thành viên tham dự hội nghị trình bày báo cáo, ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự và ý kiến kết luận của Chủ tịch Hội, Hội nghị thống nhất cao và thông qua nội dung Báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm 2015. Nhìn chung các cấp hội đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội V/ 2014 của VAA. Hội đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, đã tổ chức thành công Hội nghị Hội đồng AFA 118, chỉ đạo Đại Hội CLBKTTTQ lần thứ VI,  tổ chức thành công nhiều cuộc hội thảo, tham gia tư vấn phản biện nhiều chính sách pháp luật quan trọng theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước. Đặc biệt là luật Kế toán sửa đổi, Hội đã tổ chức 5 cuộc hội thảo (Cả hai miền Bắc, Nam), tiếp nhận nhiều cuộc phản ánh từ các DN, cá nhân và gửi nhiều bản kiến nghị lên các cơ quan nhà nước. Nhiều ý kiến kiến nghị của Hội đã được Ban soạn thảo chấp nhận đưa vào nội dung sửa đổi Luật lần này. Công tác Quản lý hành nghề kế toán, công tác đào tạo, cập nhật kiến thức và bồi dưỡng nghiệp vụ, hoạt động đối ngoại, thông tin tuyên truyền cũng được đẩy mạnh, góp phần phát triển và nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức nghề nghiệp kế toán và kiểm toán Việt Nam.

Hội nghị ghi nhận những cố gắng và đóng góp đáng kể, đầy tâm huyết của đa số các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, của các cấp hội từ Trung ương đến địa phương và các tổ chức thành viên vào thành tích chung của Hội cũng như của từng tổ chức.

Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót từ Trung ương Hội đến các Hội thành viên, các cấp hội cần tập trung khắc phục nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của quý 4/2015 và chương trình công tác năm 2016

Nhiệm vụ trọng tâm quý 4/ 2015: Các Hội thành viên cần làm tốt việc chuẩn bị tổng kết công tác Hội 2015 và công tác thi đua khen thưởng 2015 cho tổ chức và hội viên; Thường trực Hội cần chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận nhiệm vụ tổ chức thi chứng chỉ kế toán viên (dự kiến Bộ Tài chính chuyển giao từ 2016). Trước mắt hoàn thành tốt nhiệm vụ được Hội đồng thi Kế toán viên, Kiểm toán viên hành nghề 2015 phân công cho Hội; Đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng cho hội viên: đa dạng hóa hình thức tổ chức và mở rộng nội dung, đối tượng tham dự, chú trọng khâu mời giảng viên có kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm giảng dạy; Thực hiện tôt nhiệm vụ tư vấn, phản biện, nghiên cứu khoa học; Chuẩn bị thành lập văn phòng đại diện VAA tại TP HCM; Chỉ đạo chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2 của VICA và đề nghị các cơ quan nhà nước cho phép nâng cấp VICA thành Hội kế toán hành nghề Việt Nam; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hoàn thành việc thiết kế lại giao diện trang website VAA.

Chương trình công tác năm 2016

Với mục tiêu: Nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao vị thế của tổ chức nghề nghiệp cả trong nước và ngoài nước; thực hiện cho được phương châm hành động cả nhiệm kỳ V là “ Hội tụ – Chuyên nghiệp – Phát triển”, Hội nghị đã đề ra chương trình công tác 2016 của VAA.

Năm 2016 là năm thứ ba của nhiệm kỳ V, là năm có nhiều sự kiện chính trị – kinh tế và xã hội quan trọng, là năm nhiều dự án Luật, nhiều chính sách kinh tế tài chính mới được ban hành. Hội cần tập trung lực lượng và có giải pháp tích cực, hiệu quả triển khai các công việc, trong đó: Cần tiếp nhận và thực hiện tốt việc tổ chức thi kế toán viên hành nghề (Nếu được Bộ Tài chính chuyển giao); Tăng cường hơn nữa số lượng và chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng;  Đẩy mạnh hoạt động tư vấn khoa học và phản biện xã hội các dự án Luật, các chính sách kinh tế tài chính; Tăng cường và nâng cao chất lượng quản lý hành nghề kế toán, thúc đẩy phát triển mạnh thị trường dịch vụ kế toán . Năm 2016, là năm Việt Nam tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN, Hội cần tập trung tăng cường hoạt động đối ngoại, thông tin tuyên truyền. Củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, hội viên. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội VICA lần thứ 2 và nâng cấp thành Hội Kế toán hành nghề Việt Nam./.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *