Tin trong nước

Trao tặng giáo trình đào tạo của ICAEW phiên bản tiếng Việt tới một số tổ chức tại Việt Nam

Tiêu đề Trao tặng giáo trình đào tạo của ICAEW phiên bản tiếng Việt tới một số tổ chức tại Việt Nam Ngày đăng 2018-06-08
Tác giả Admin Lượt xem 257

Ngày 6/5/2018, tại trụ sở Kiểm toán Nhà nước (KTNN), Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và KTNN Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng bộ tài liệu một số môn chương trình đào tạo của ICAEW tới các đơn vị đào tạo gồm các trường đại học và các hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán.

Đây là lần đầu tiên ICAEW cho phép tổ chức khác sử dụng bản quyền về tài liệu đào tạo. Theo đó, tài liệu chương trình cập nhật 2016 của ICAEW cho các môn học và ngân hàng câu hỏi liên quan sẽ được Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán dịch thuận và đưa làm tài liệu đào tạo, tham khảo cho kiểm toán viên của KTNN và trao tặng cho các hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, các trường đại học. 6 môn học được áp dụng bao gồm: Kế toán tài chính; Kế toán quản trị; Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo; Lập báo cáo tài chính; Quản trị tài chính; Kiểm toán. Cùng toàn bộ ngân hàng câu hỏi có liên quan đến các chuyên môn nghiệp vụ đó.

Tại buổi lễ trao tặng giáo trình, còn có chương trình tham gia tọa đàm ngắn về việc sử dụng tài liệu chuyên nghiệp trong đào tạo.

Buổi tọa đàm với mục đích trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và hướng tới các kế hoạch hành động cụ thể về việc sử dụng hiệu quả giáo trình quốc tế vào nghiên cứu đào tạo tại Việt Nam.

Ông Phạm Công Tham – Tổng Thư ký, Phó chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) cho rằng, đây là hoạt động rất có ý nghĩa và có đóng góp cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam. Ngoài hoạt động trao tặng giáo trình này, ICAEW đã phối hợp với nhiều tổ chức để có những khóa đào tạo cho hội viên, phối hợp với các trường đại học nhằm phát triển, nâng cao trình độ cho đội ngũ kế toán, kiểm toán. Những đóng góp đó rất đáng ghi nhận.

VAA là một trong những đối tác của ICAEW ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, VAA tin rằng với sự chuyển giao tài liệu này, các tổ chức nghề nghiệp như VAA có cơ hội tốt để nghiên cứu và học tập kinh nghiệm của ICAEW và đưa ra được bộ giáo trình đào tạo riêng của mình.

Hy vọng, ICAEW phát huy uy tín toàn cầu, có những hướng đi đúng đắn để phát triển, gặt hái nhiều thành công, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự phát triển cho ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *