Tin trong nước

UBCKNN phối hợp với Sở GDCK Hà Nội tổ chức Lễ ký thỏa thuận khung hợp tác với Pricewaterhousecoopers (PWC) Việt Nam

Tiêu đề UBCKNN phối hợp với Sở GDCK Hà Nội tổ chức Lễ ký thỏa thuận khung hợp tác với Pricewaterhousecoopers (PWC) Việt Nam Ngày đăng 2012-12-19
Tác giả Admin Lượt xem 135

Ngày 12/12/2012, UBCKNN phối hợp với Sở GDCK Hà Nội tổ chức Lễ ký thỏa thuận khung hợp tác với Pricewaterhousecoopers (PWC) Việt Nam. Tham dự lễ ký kết có ôngTrương Chí Trung, Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, ôngDennis Nally, Chủ tịch mạng lưới PWC toàn cầu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Mục đích của việc ký thỏa thuận khung hợp tác giữa UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội và PWC là xây dựng hệ thống cảnh báo sớm cho các công ty chứng khoán; hỗ trợ đánh giá hiện trạng quản lý rủi ro tại Sở GDCKHà Nội (HNX); hệ thống hóa các rủi ro trọng yếu bao gồm: rủi ro chiến lược, rủiro tài chính, rủi ro hoạt động và các biện pháp quản lý, ứng phó với các rủiro.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBCKNNVũ Bằng nhận định vấn đề quản trị rủi ro hiện nay cần được chú trọng hơn nữanhằm ứng phó với những biến động của thị trường tài chính – chứng khoán trongnước và quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng thị trường chứngkhoán trong điều kiện cạnh tranh ngày càng cao và hội nhập ngày càng sâu rộng.Ông cũng cho rằng việc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm sẽ hỗ trợ cho UBCKNNtrong công tác giám sát các hoạt động của công ty chứng khoán và sớm phát hiệncác rủi ro tiềm tàng tại các công ty chứng khoán từ đó có biện pháp xử lý sớmvà giải quyết triệt để các rủi ro, tránh rơi vào tình trạng bị động, gây ảnhhưởng tiêu cực đến thị trường. Thông qua hợp tác với PWC, UBCKNN mong muốn xâydựng một quy chế, hệ thống các chỉ số, cảnh báo sớm nhằm nhận diện và kiểm soátrủi ro góp phần tăng cường chất lượng quản lý thị trường, tiến tới chuẩn mựcquốc tế.

Ông Dennis Nally, Chủ tịch mạng lưới PWCnhận định rằng để phát triển một cách bền vững, các doanh nghiệp Việt Nam bêncạnh việc xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh cần phải có một hệ thống quảntrị rủi ro hiệu quả. Thông qua việc hợp tác với UBCKNN và HNX,  PWC mongmuốn góp phần vào việc xây dựng một khung quản trị rủi ro hiệu quả cho thịtrường chứng khoán Việt Nam, làm tiền đề cho sự phát triển bền vững của thịtrường.

Với sự phát triển năng động của thị trườngchứng khoán ViệtNam và với kinh nghiệm của PWC – một trong bốn tập đoàn tưvấn, kiểm toán lớn nhất thế giới, hi vọng rằng sự hợp tác giữa các bên sẽ đemlại những kết quả rõ rệt trong việc phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

(Theo UBCKNN)

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *