Hoạt động trung ương hội

VAA kỷ niệm 10 năm dịch vụ kế toán, 5 năm VICA và Lễ ký biên bản hợp tác với ICAEW

Tiêu đề VAA kỷ niệm 10 năm dịch vụ kế toán, 5 năm VICA và Lễ ký biên bản hợp tác với ICAEW Ngày đăng 2017-07-06
Tác giả Admin Lượt xem 274

Trong khuôn khổ hoạt động thường niên, ngày 28/6/2017, tại TP. Đà Nẵng, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) và Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam (VICA) long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm dịch vụ kế toán và kỷ niệm 5 năm thành lập Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam. Đồng thời, tiến hành tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác giữa VAA và Viện Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW).

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các vị khách quý đến từ Bộ Tài chính, Sở Tài chính Đà Nẵng, Cục thuế, kho bạc Đà Nẵng, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng, Ngân hàng thế giới, lãnh đạo ICAEW, VAA, VICA cùng trên 70 đại biểu thay mặt cho 125 công ty dịch vụ kế toán, dịch vụ tư vấn tài chính kế toán, kiểm toán trên toàn quốc.

Dịch vụ Kế toán – Mười năm một chặng đường
10 năm, đây là dịp nhìn lại để đánh giá kết quả đã đạt được của hoạt động dịch vụ kế toán, đồng thời chỉ ra những giải pháp cần triển khai trong thời gian tới, cũng là dịp để tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp trong thời gian vừa qua.


                                                         (Ảnh Hội nghị)

Dịch vụ kế toán và kiểm toán Việt Nam đã từng bước được Nhà nước Việt Nam và pháp luật Việt Nam thừa nhận, đã và đang phát triển rất mạnh và có vị thế xứng đáng để góp phần tích cực trong việc xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước. Trước đây, chỉ có hơn chục doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán và có vài chục kế toán viên hành nghề nhưng đến nay đã có cả trăm doanh nghiệp dịch vụ kế toán, trên 250 cá nhân có chứng chỉ đang hành nghề trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và những người hành nghề kế toán, VAA đã tiến hành thành lập VICA, đây là tổ chức nghề nghiệp mang tính chuyên nghiệp để tập hợp, hỗ trợ, bảo vệ và đồng thời kiểm soát hoạt động dịch vụ kế toán. Trên cơ sở đó, để giúp cho hoạt động dịch vụ kế toán ngày càng phát huy và có tác dụng tích cực hơn trong nền kinh tế đặc biệt là nền kinh tế mở cửa và hội nhập hiện nay.

VAA và ICAEW đẩy mạnh sự hợp tác phát triển của nghề nghiệp kế toán tại Việt Nam
Trong quá trình phát triển nghề nghiệp kế toán chúng ta đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong đó được biệt có ICAEW, một tổ chức đến Việt Nam chưa lâu nhưng đã phát triển khá mạnh, đồng thời đã đứng vững trên thị trường kế toán, kiểm toán. Trong những năm gần đây, ICAEW đã có sự hỗ trợ tích cực hiệu quả cho sự phát triển của VAA, đặc biệt giúp cho việc nâng cao năng lực nghề nghiệp cho kế toán kiểm toán Việt Nam.
Trong thời gian qua, VAA và ICAEW đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả. Lễ ký kết Biên bản Hợp tác giữa hai bên đã được thực hiện lần đầu tiên từ năm 2014. Hai bên đã có nhiều hoạt động hiệu quả kể từ lễ ký kết lần đầu tiên này.


                                                  (Ảnh biên bản ký kết)

Với buổi lễ ký biên bản ghi nhớ lần này, với mục đích hai tổ chức nghề nghiệp sẽ tiếp tục cùng nhau hỗ trợ để phát triển nghề nghiệp kế toán Việt Nam. Đồng thời, tạo điều kiện cho ICAEW phát triển nghề nghiệp kế toán, kiểm toán và quảng bá hình ảnh của ICAEW tại Việt Nam. Đặc biệt, ICAEW bằng kinh nghiệm, trí tuệ của mình sẽ góp phần giúp Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp chuẩn theo khu vực. Trên cơ sở đó, ICAEW sẽ góp phần giúp cho VAA tiếp tục phát triển và tăng cường năng lực của Hội, quảng bá hình ảnh của VAA sang khu vực và trên thế giới.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *