Hoạt động trung ương hội

VAA tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Bộ Tài chính Lào

Tiêu đề VAA tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Bộ Tài chính Lào Ngày đăng 2014-03-19
Tác giả Admin Lượt xem 283

Ngày 12 tháng 3 năm 2014, tại văn phòng Hội Kế toán và Kiểm toán VN, lãnh đạo VAA đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Bộ Tài chính Lào do bà Philani Phitxamai –Vụ phó Vụ Kế toán, Bộ Tài chính Lào – làm trưởng đoàn. Cùng đoàn, có các cán bộ từ Vụ Kế toán – Kiểm toán và Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính Lào.

Tiếp đoàn cán bộ của Lào, phía VAA có Pgs.Ts Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội; ông Đỗ Đình Lâm, Tổng Thư ký Hội cùng các cán bộ Văn phòng Hội và ông Nghiêm Mạnh Hùng, Trưởng phòng Kiểm toán, Vụ Chế độ Kế toán & Kiểm toán – Bộ Tài chính Việt Nam.

Theo BàPhilani chia sẻ, Hội Kiểm toán hành nghề của Lào mới được thành lập và nhân chuyến công tác tại Hà Nội, bà có mong muốn được tìm hiểu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát triển Hội nghề nghiệp kế toán kiểm toán.

Pgs.TsĐặng Văn Thanh đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển và cơcấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, vai trò vị trí của VAA ở Việt Nam để các bạnLào có được một bức tranh toàn cảnh về VAA.

Trongxu thế hướng đến thừa nhận chứng chỉ hành nghề kế toán giữa các nước ASEAN, cáccán bộ Lào rất mong sẽ có cơ hội hợp tác với VAA trong lĩnh vực đào tạo và cậpnhật kiến thức, tổ chức Hội…

Tại cuộc họp, ông Đặng Văn Thanh cũng chia sẻ, Việt Nam hiện nay đang chậm hơn một số nước trong tiến trình phát triển nghề nghiệp kế toán kiểm toán. Thực tế, ở Việt Nam có số người đang ký hành nghề kế toán ít hơn ở Lào mặc dù số lượng hội viên của Hội và số lượng người làm kế toán nhiều hơn ở Lào. Vì vậy, VAA cũng rất mong hai bên sẽ có sự hợp tác chặt chẽ trong tương lai.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *