Tin trong nước

VACPA và CPA Australia ký gia hạn Biên bản ghi nhớ

Tiêu đề VACPA và CPA Australia ký gia hạn Biên bản ghi nhớ Ngày đăng 2012-10-19
Tác giả Admin Lượt xem 161

Tiếp theo sự thành công của Biên bản hợp tác giữa Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hội kế toán công chứng Australia (CPA A) được ký từ năm 2006,ngày 27/9/2012 tại Hà Nội lễ ký gia hạn Biên bản ghi nhớ giữa 2 Hội đã diễn ra trong không khí sang trọng, ấm cúng.

Được biết trong suốt 6 năm qua, VACPA và CPA Australia đã có sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả thông qua các hoạt động đào tạo, nâng cao kiến thức cho Hội viên, hỗ trợ xây dựng Luật kiểm toán độc lập, phát triển Hội viên, tuyên truyền quảng bá nghề nghiệp, giao lưu với các trường Đại học và tài trợ các hoạt động thểt hao… 

Nội dung chính của Biên bản ghi nhớ lần này là nhằm tiếp tục tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy sự phát triển  chung của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam và Australia. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong việc nâng cao vị thế của hội viên, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong nước và quốc tế, duy trì và nâng cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong tổ chức đào tạo, CNKT, hội thảo, họp mặt, tọa đàm, giao tiếpv ới hội viên và các trường Đại học…tăng cường tuyên truyền quảng bá về nghềnghiệp và hình ảnh của 2 Hội, hướng tới mục tiêu lâu dài là thừa nhận từng bước hội viên tiến đến thừa nhận đầy đủ hội viên của nhau. 

Chứng kiến sự kiện trên có nhiều quan khách quan trọng như Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, đại diện Bộ Tài chính, cơ quan Kiểm toán Nhà nước, Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam, Hội tư vấn thuế. Một số trường Đại học, Big4,các công ty kiểm toán lớn, Ban Chấp hành Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam;đông đảo các Hội viên VACPA và CPA Australia cùng tham dự… 

Đây là một dấu mốc quan trọng và là nền tảng để VACPA và CPA Australia thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, và hơn hết là tiến gần hơn đến sự thừa nhận chất lượng và bằng cấp nghề nghiệp giữa các kiểm toán viên Việt Nam và quốc tế. Điều đó thật sự là thiết thực trong bối cảnh kinh tế hội nhập toàn cầu hiện nay.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *