Tin trong nước

Việt Nam và Pa-le-xtin ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Tiêu đề Việt Nam và Pa-le-xtin ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần Ngày đăng 2013-11-20
Tác giả Admin Lượt xem 225

Ngày 06 tháng 11 năm 2013, tại Bộ Tài chính Việt Nam Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Pa-le-xtin tại Việt Nam, ông Saadi M.H.Salama đã chính thức ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và tài sản giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhà nước Pa-le-xtin. Lễ ký kết đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và hữu nghị trước sự chứng kiến của ông Hazem Shunnar, Thứ trưởng Bộ Kinh tế quốc gia Pa-le-xtin, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng Cục Thuế Việt Nam và các đơn vị của Bộ Tài chính.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết, mặc dù hiện nay quan hệ kinh tế,thương mại giữa Pa-le-xtin và Việt Nam chưa phát triển, nhưng việc ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Pa-le-xtin sẽ góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thông qua việc tạo ra môi trường pháp lý về thuế rõ ràng, ổn định để các nhà đầu tư Pa-le-xtin  và Việt Nam tiến hành các hoạt động kinh doanh.

Thay mặt Chính phủViệt Nam, Bộ Tài chính chúc mừng sự hợp tác thành công của tất cả các bên và hyvọng trong tương lai quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủPa-le-xtin  sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển.

Đánh giá về ý nghĩa của việc ký kết Hiệp định này, Ông Saadi M.H. Salama, Đại sứ Pa-le-xtin tại Việt Nam cho biết, cũng như các thành viên trong Đoàn công tác của Pa-le-xtin, ông tự hào được chứng kiến Lễ ký kết ngày hôm nay. Đây là sự kiện quan trọng thể hiện mối quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Pa-le-xtin. Ông tin tưởng, với Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Chính phủ hai nước, sẽ tạo ra môi trường pháp lý ổn định và cần thiết cho sự hợp tác về kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Pa-le-xtin. Đồng thời cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác song phương, phát triển toàn diện giữa hai nước và mối quan hệ này đã đi vào thực chất chất hơn.

Trước đó, Thứtrưởng Trương Chí Trung đã có buổi tiếp xã giao đối với phái đoàn công tác của Pa-le-xtin. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi với nhau một số nét chính trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước hiện nay. Đại sứ Saadi M.H.Salama khẳng đinh, từ trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai Pa-le-xtin luôn coi Việt Nam như một người bạn thủy chung, và những thành công của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước luôn là nguồn cảm hứng để nhân dân Pa-le-xtin vững tin vào con đường mình đang đi. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và một số cơ quan khác của Chính phủ Viêt Nam đã nỗ lực hết sức, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Pa-le-xtin trong tiến trình đàm phán để dẫn tới Hiệp định được  ký kết ngày hôm nay. Pa-le-xtin sẽ nỗ lực hết sức mình để quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp và là người bạn tin cậy của Việt Nam, là cầu nối để Việt Nam có thể mở rộng quan hệ với các nước ở khu vực Trung Đông.

Thứ trưởng TrươngChí Trung đánh giá cao những tình cảm mà Chính phủ và nhân dân Pa-le-xtin đãgiành cho Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam và Pa-le-xtin tuy cách xanhau về mặt địa lý, nhưng lại có nhiều điểm tương đồng với nhau. Chính phủ ViệtNam, trong đó có Bộ Tài chính mong muốn phát huy quan hệ truyền thống tốt đẹpvốn có giữa hai nước lên một tầm cao mới. Việc ký kết Hiệp định ngày hôm nay làrất quan trọng, nhưng quan trọng hơn nữa là mối quan hệ ngày càng khăng khít,tốt đẹp giữa hai nước. Trong thời gian tới, Bộ Tài chính Việt Nam rất mongChính phủ Pa-le-xtin, Bộ Kinh tế quốc gia Pa-le-xtin cùng suy nghĩ về hướngquan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Đồng thời, Thứ trưởng TrươngChí Trung đề nghị Ngài Đại sứ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước trên nhiều phương diện, trong đó có cả quan hệ về kinh tế vàthương mại.

NA

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *