Tin trong nước

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 180/2012/TT-BTC, hướng dẫn xử lý tài chính về chi trợ cấp mất việc làm cho người lao động tại doanh nghiệp.

Tiêu đề Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 180/2012/TT-BTC, hướng dẫn xử lý tài chính về chi trợ cấp mất việc làm cho người lao động tại doanh nghiệp. Ngày đăng 2012-11-09
Tác giả Admin Lượt xem 177

Riêng năm 2012, doanh nghiệp được sử dụng số dư Quỹ dự phòng vềtrợ cấp mất việc làm đã trích lập theo quy định của pháp luật để chi trợ cấpmất việc làm cho người lao động. Nếu số dư Quỹ dự phòng trợ cấp mất việc làmkhông đủ hoặc doanh nghiệp không có số dư Quỹ để chi trợ cấp mất việc làm chongười lao động thì toàn bộ phần chi còn thiếu doanh nghiệp được hạch toán vàochi phí quản lý doanh nghiệp tại thời điểm lập báo cáo tài chính năm và đượctrừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định.

Trường hợp trong năm doanh nghiệp có thay đổi cơ cấu hoặc côngnghệ, số lượng lao động mất việc làm phát sinh lớn, nếu hạch toán đủ vào chiphí số tiền đã chi trợ cấp mất việc làm (trừ số dư Quỹ dự phòng về trợ cấp mấtviệc làm đã sử dụng để chi nếu có) cho người lao động của doanh nghiệp mà phátsinh lỗ, thì doanh nghiệp được hạch toán phân bổ số tiền đã chi trả trợ cấp mấtviệc làm cho người lao động vào chi phí quản lý doanh nghiệp các năm sau, thờigian phân bổ tối đa là 03 năm.

Riêng đối với các doanh nghiệp liên doanh được thành lập trên cơsở các Hiệp định ký giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vàChính phủ nước ngoài, nếu Hiệp định có các quy định về trích lập và chi trợ cấpmất việc làm khác với hướng dẫn tại Thông tư này thì thực hiện theo quy địnhcủa Hiệp định đó.

(KD)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *