Tin trong nước

Cơ quan Kiểm toán Nhà nước và Hội Kế toán công chứng Australia (CPAAustralia) đồng tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả kiểm toán đối với hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tàinguyên khoáng sản”.

Tiêu đề Cơ quan Kiểm toán Nhà nước và Hội Kế toán công chứng Australia (CPAAustralia) đồng tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả kiểm toán đối với hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tàinguyên khoáng sản”. Ngày đăng 2012-11-20
Tác giả Admin Lượt xem 153

Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng kiểm toán đối vớihoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản của KTNN, trêncơ sở đó giúp Quốc hội, Chính phủ và Hội đồng Nhân dân các cấp nâng cao hiệuquả giám sát, quản lý tốt việc khai thác, kinh doanh tài nguyên khoáng sản. Mặtkhác, đưa ra những kiến nghị nhằm sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống phápluật, chính sách, những giải pháp chấn chỉnh, nâng cao chất lượng quản lý điềuhành của Chính phủ về quản lý trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh tài nguyênkhoáng sản của Đất nước.

Sẽ có hàng trăm đại biểu tham dự hội thảo đến từ các cơ quan của Quốchội, Chính phủ như Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội và Thanh tra Chính phủ,các Bộ, Ngành như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Cục thuế, Cục Cảnh sát Kinhtế, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, các chuyên gia, các nhàkhoa học của Việt Nam như GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, các cán bộ chuyên môn đến từnhiều khu vực của Kiểm toán nhà nước, và các hội viên của CPA Australia. Nhậnlời mời của CPA Australia, bà Ellen Holland – Phó tổng Kiểm toán bang Victoriađồng thời là Hội viên Cao cấp của CPA Australia (FCPA) sẽ tham dự và chia sẻkinh nghiệm về công tác kiểm toán đối với hoạt động quản lý nguồn tài nguyênmôi trường của bang Victoria dựa trên những phát hiện trong các báo cáo kiểmtoán hoạt động gần đây của bang này.

Trong thời gian qua công tác kiểm toán hoạt động quản lý khai thác vàkinh doanh khoáng sản mới dừng lại ở mức độ lồng ghép trong các cuộc kiểm toánbáo cáo tài chính tại các đơn vị; hoạt động kiểm toán chủ yếu chú trọng vào kiểmtra, đánh giá việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ với ngân sách nhànước mà chưa có điều kiện tổ chức thành những cuộc kiểm toán chuyên đề nhằm đisâu kiểm tra, phân tích đánh giá tính kinh tế, tính hiệu quả và hiệu lực đốivới hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản.

Các nhà tổ chức – Cơ quan Kiểm toán Nhà nước và CPA Australia – mongmuốn kết quả của Hội thảo sẽ là căn cứ quan trọng để ứng dụng vào hoạt độngkiểm toán đối với hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh tài nguyên khoángsản của KTNN, từ đó  góp phần hỗ trợ đắclực và có hiệu quả cho Chính phủ điều hành quản lý và Quốc hội, HĐND các cấpgiám sát việc khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản cũng như đưa ra cáckiến nghị nhằm sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách,những giải pháp chấn chỉnh, nâng cao chất lượng quản lý điều hành của Chính phủvề quản lý trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh tài nguyên khoáng sản.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *