Tin trong nước

Cuộc họp thường niên 2011 – 2012 Ban giám đốc các doanh nghiệp kiểm toán (DNKT)

Tiêu đề Cuộc họp thường niên 2011 – 2012 Ban giám đốc các doanh nghiệp kiểm toán (DNKT) Ngày đăng 2012-10-23
Tác giả Admin Lượt xem 142

Đại diện Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã đến dự và phát biểukhai mạc cuộc họp. Chủ trì cuộc họp có ông Đặng Thái Hùng, Vụ trưởng và bà HàThị Ngọc Hà, Phó Vụ trưởng – Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán – BTC; ông Bùi VănMai, Phó Chủ tịch VACPA; đại diện Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam với sự thamgia của đại diện 125công ty kiểm toán.

Thứ trưởng BộTài chính , Ông Trần Xuân Hà đã đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của Hộinghề nghiệp về kiểm toán và các công ty kiểm toán trong việc cung cấp dịch vụkiểm toán, kế toán, tư vấn và các dịch vụ khác có liên quan, góp phần to lớnvào sự phát triển thị trường tài chính quốc gia.

Tuy nhiên,Thứ trưởng cũng đã nhấn mạnh những tồn tại mà các công ty kiểm toán, các kiểmtoán viên hành nghề cần quan tâm khắc phục đó là cần phải xem xét nâng cao hơnnữa chất lượng dịch vụ kiểm toán, đặc biệt là kiểm toán các công ty niêm yết,công ty đại chúng. Các công ty cần phải có lộ trình phù hợp để thực hiện cácquy định của Luật kiểm toán độc lập mà mục tiêu là chất lượng dịch vụ kiểm toánphải tốt hơn, trách nhiệm của Ban lãnh đạo công ty kiểm toán và các kiểm toánviên hành nghề phải cao hơn. Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam cũng cầntăng cường vai trò quản lý nghề nghiệp để hỗ trợ Bộ Tài chính quản lý tốt hơnchất lượng dịch vụ của hội viên.

Tại cuộc họp,ông Bùi Văn Mai đã đánh giá tổng quát về tình hình hoạt động của các DNKT, từđó chỉ ra những tồn tại và biện pháp khắc phục mà các DNKT cần lưu ý trong thờigian tới. Đặc biệt, đại diện Bộ Tài chính đã nhấn mạnh một số điểm mới về Kiểmtoán độc lập được quy định tại Luật Kiểm toán độc lập và Nghị định17/2012/NĐ-CP mà các doanh nghiệp  cầnlưu ý. Đại diện các DNKT đã có dịp cùng thảo luận, chia sẻ các kinh  nghiệm nghề nghiệp và đưa ra một số kiến nghịđối với Bộ Tài chính để sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến kiểmtoán độc lập trong thời gian tới.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *