Hoạt động hội thành viên

Cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp kế toán kiểm toán…”

Tiêu đề Cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp kế toán kiểm toán…” Ngày đăng 2012-10-05
Tác giả Admin Lượt xem 579

Cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã cho thấy vai trò và tầm ảnh hưởng của các nhà lãnh đạo kế toán, kiểm toán và tài chính trong việc giúp doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn. Ngày nay, các chuyên gia kế toán, kiểm toán, tài chính tham gia vào mọi mặt trong hoạt động của doanh nghiệp, từ việc giữ sổ sách kế toán, kiểm soát rủi ro tài chính tới định hướng và quyết định việc tái cơ cấu kinh doanh.

Theo nghiên cứu gần đây của Navigos Group, nhân lực kế toán, kiểm toán, tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cho các vị trí điều hành. Tuy nhiên, việc đào tạo nhân lực ở nhà trường dù đã có một số cải tiến nhưng nhiều sinh viên mới ra trường chưa có khả năng sẵn sàng đáp ứng công việc thực tế của các doanh nghiệp yêu cầu. Tính thực tiễn trong công việc cũng như sự tự tin, hòa nhập ngay với công việc còn hạn chế, khả năng ngoại ngữ và trình độ chuyên môn chuyên sâu còn thiếu. Do đó việc tạo điều kiện cho sinh viên có những cơ hội tiếp xúc thực tế ngay khi còn ngồi ở giảng đường là điều kiện cần thiết nhằm tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng ứng xử linh hoạt, để phù hợp với nhu cầu xã hội. 

Trên cơ sở đó, Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA), Tạp chí Thế Giới Mới phối hợp với Trung tâm Đào tạo Vietsourcing  tổ chức cuộc thi “ Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tài chính” nhằm mang lại  sân chơi  cho sinh viên có cơ hội rèn luyện kiến thức chuyên môn và thể hiện mình trước các nhà tuyển dụng, đồng thời khuấy động phong trào thi đua trong cộng đồng sinh viên toàn quốc.

Hội đồng giám khảo của chương trình là các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và nhân sự của các tổ chức uy tín :  Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA, Tạp chí Thế Giới Mới,  Tập đoàn Nguồn Lực Việt, Công ty Manulife, Công ty Esilicon…

Cuộc thi được tổ chức thành 4 vòng:

         Vòng 1: Kiểm tra kiến thức xã hội. Hình thức: thi trắc nghiệm gồm 25 câu hỏi tại www.vntestbank.com. Nội dung: Kiến thức kinh tế, xã hội, IQ và tiếng Anh. Kết thúc vòng thi chọn 4000 thí sinh vào vòng 2.

         Vòng 2: Kiểm tra kiến thức kinh tế. Hình thức: Thi viết. Nội dung: Kiến thức kinh tế, kiến thức chuyên ngành và tiếng Anh. Kết thúc vòng thi chọn 200 thí sinh vào vòng 3.

         Vòng 3: Kiểm tra kiến thức chuyên ngành và Kỹ năng. Hình thức: Thi ứng xử. Nội dung: Thi ứng xử, phản ứng nhanh về chuyên ngành và kỹ năng. Kết thúc vòng thi chọn 20 thí sinh vào vòng chung kết.

         Vòng chung kết: Thuyết trình đề án phát triển cá nhân. Hình thức: Thuyết trình và phản biện. Nội dung Thuyết trình về đề án phát triển cá nhân và trả lời các câu hỏi từ BGK.

 

Cuộc thi sẽ bắt đầu chính thức từ ngày 16/02/2012, nhưng ngay bây giờ các bạn có thể đăng ký làm bài thi thử các đề mẫu ở www.vntestbank.com để kiểm tra trước kiến thức của mình.

Mọi thông tin về cuộc thi đều được đăng tải trên: www.dinhcaonghenghiep.vn

Mọi thắc mắc xin gửi email tới địa chỉ chinhphuc@dinhcaonghenghiep.vn hoặc gọi số (08) 3 932 0248  (TP Hồ Chí Minh) và (04) 3 944 6456 (Hà Nội).

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *