Tin trong nước

Đã đến lúc DN cần quan tâm đến bảo mật dữ liệu

Tiêu đề Đã đến lúc DN cần quan tâm đến bảo mật dữ liệu Ngày đăng 2014-09-08
Tác giả Admin Lượt xem 200

Ngày 5/9/2014, tại Hà Nội, Hội Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) phối hợp với Công ty Kiểm toán KPMG, Microsoft tổ chức Hội thảo Xu hướng công nghệ thông tin toàn cầu và bảo mật dữ liệu. Tham dự hội thảo về phía VAA có ông Phạm Công Tham, Phó Chủ tịch kiểm tổng thư ký và một số cán bộ văn phòng Hội.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã nhấn mạnh đến vai trò của việc bảo mật dữ liệu, kế toán viên họ cần biết gì về công nghệ thông tin, về rủi ro và an ninh hệ thống thông tin.

Bà Kristin Gillon, Giám đốc Kỹ thuật Ban Công nghệthông tin-ICAEW giới thiệu về điện toán đám mây và theo bà , trong thời đạicông nghệ thông tin ứng dụng ngày càng sâu rộng vào các lĩnh vực, mạng xã hộiphát triển, bên cạnh rất nhiều tiện ích do công nghệ thông tin mang lại thì cácdoanh nghiệp cũng phải đối mặt với thách thức do rò rỉ thông tin. Thậm chí,thiệt hại do lỗ hổng bảo mật thông tin có thể gây ra những thiệt hại rất lớncho doanh nghiệp, như trường hợp Target Retail bị đánh cắp thông tin của 70triệu khách hàng, 40 triệu thẻ tín dụng.

Bên cạnh việc đầu tư cho công tác bảo mật dữ liệu, bà Kristin Gillon cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc nâng cao ý thức cho các nhân viên trong doanh nghiệp về bảo mật thông tin trong doanh nghiệp.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *