Hoạt động trung ương hội

Đại hội VII – VAA đã thành công tốt đẹp

Tiêu đề Đại hội VII – VAA đã thành công tốt đẹp Ngày đăng 2024-06-11
Tác giả Admin Lượt xem 74

Ngày 24/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam đã  tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2024 – 2029) và tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hiệp hội. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu một giai đoạn phát triển, một nhiệm kỳ hoạt động sôi động và cũng đầy khó khăn, là mốc phát triển mới của tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Tham dự đại hội và Lễ kỷ niệm có 220 đại biểu thay mặt hơn 10.000 hội viên sinh hoạt tại 27 tổ chức thành viên trong cả nước và hơn 60 khách mời đến từ các cơ quan Nhà nước, các Bộ, ngành, các địa phương, các Trường Đại học, học viên, các Hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Tế. Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, Chủ tịch Đoàn chủ tịch các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi. Đại hội đã nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Ngô Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Việt Nam Trần Quân, của các Hội thành viên, các Hội nghề nghiệp và các Tập đoàn kinh tế.

Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2024 và nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2024 – 2029. TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hiệp hội, cho Hội thành viên VICA, trao tặng bằng khen cho một số Hội thành viên của VAA và các Hội viên đạt thành tích xuất sắc, đạt danh  hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc của Liên hiệp hội. Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, TS. Vũ Đức Chính, cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán trao bằng khen của Bộ cho Hiệp hội.

Đại hội đã bầu 43 ủy viên BCH, 5 ủy viên Ban Kiểm tra của Hiệp hội  khóa  VII, gồm các chuyên gia, các nhà kế toán từ các Hội  thành viên, các Trường Đại học, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp… những người tâm huyết, trí tuệ tự nguyện cống hiến cho nghề nghiệp, cho Hiệp hội.   

Đại hội đã thành công. Bước vào giai đoạn mới, Hiệp hội tiếp tục phấn đấu xây dựng Hiệp hội thực sự: Tin cậy và chuyên nghiệp, xứng đáng là tổ chức nghề nghiệp có vị thế trong khu vực Đông Nam châu Á, là thành viên tích cực của Tổ chức nghề nghiệp kế toán thế giới. Trong phương hướng nhiệm kỳ VII, Hiệp hội sẽ triển khai hàng loạt các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động , nâng cao tính chuyên nghiệp và vị thế của Tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Hội viên Hiệp hội có quyền hy vọng và nguyện hoạt động tích cực trong giai đoạn phát triển mới đầy năng động và thành công của Tổ chức nghề nghiệp./.

             TCKT

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *