Hoạt động trung ương hội

Nghĩa tình nghề nghiệp

Tiêu đề Nghĩa tình nghề nghiệp Ngày đăng 2024-06-12
Tác giả Admin Lượt xem 87

Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (1994 – 2024) đã được tổ chức tại Hà Nội. Hội Kế toán Việt Nam (VAA) đã được thành lập theo Quyết định số 12/QĐ-TTg ngày 12/01/1994 của Thủ tướng Chính phủ, với tổ chức tiền thân và nòng cột là Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc. Năm 2021, Bộ Nội vụ có Quyết định 670/QĐ-BNV đổi tên thành “Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam”.

Qua 30 năm, Hiệp hội tự hào đã trở thành một trong những tổ chức nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán tại Việt Nam, là Hội thành viên tích cực, trách nhiệm của tổ chức trí thức khoa học và công nghệ – Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), là tổ chức thành viên tích cực tin cậy của Liên đoàn Kế toán quốc tế (IFAC), của Hiệp hội Kế toán các nước Đông Nam châu Á (AFA) và là đối tác tin cậy của các tổ chức nghề nghiệp trong nước, các tổ chức nghề nghiệp kế toán – kiểm toán trong khu vực và trên thế giới. Hiệp hội có 27 tổ chức thành viên, trong đó có các hội kế toán chuyên nghiệp, các hội kế toán ngành, hội kế toán địa phương, hội kế toán các viện, học viện, trường đại học và các doanh nghiệp trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, PGS.TS. Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội các khóa IV, V, VI khẳng định, Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội có chủ đề chính là “Lễ tri ân và lòng biết ơn”. Đó là sự thấm nhuần và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hiệp hội cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các Bộ, Ban ngành, trực tiếp là Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Hội viên Hiệp hội luôn trân trọng biết ơn và hân hạnh, hồ hởi chào đón nguyên Ủy  viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng;  nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên; nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Tế,… tham dự Lễ Kỷ niệm và là những nhà lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn Hiệp hội bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm từ những ngày đầu thành lập và cả quá trình phát triển. Đến với Lễ Kỷ niệm có rất nhiều anh chị thuộc các thế hệ lãnh  đạo, hội viên, những người đã từng góp sức xây dựng và tham gia hoạt động của Hiệp hội từ những ngày đầu cho đến nay, như: Phó Chủ tịch Khóa I, II, Chủ tịch Khóa II)???, Anh Bùi Văn Mai (Phó Chủ tịch Khóa IV); Anh Phạm Công Tham (Phó Chủ tịch Khóa V); Anh Nguyễn Xuân Thắng (Phó Chủ tịch Khóa V); Chị Phùng Thị Đoan (Ủy viên BCH Khóa II, III); Anh Trịnh Công Loan, Anh Ngô Đạt Đạo, các Chị Trịnh Hoàng Anh và nhiều anh chị em đã tham gia Hiệp hội từ những khóa đầu tiên gặp nhau trong niềm vui vỡ òa, đầy dấu ấn và nghĩa tình nghề nghiệp. Lễ Kỷ niệm cũng tri ân các Anh, các Bác, vì điều kiện công việc và sức khỏe không đến được với Lễ Kỷ niệm, như: Bác Vương Hữu Nhơn, Anh Hà Ngọc Son, Chị Huỳnh Thị Nhân, Anh Cao Tấn Khổng, Chị Trịnh Hồng Nguyệt, Chị Nguyễn Kim Tuyển, Chị Phạm Kim Lệ, Anh Đỗ Đình Lâm, Anh Trương Viết Hùng, Anh Nguyễn Văn Mục,… Đặc biệt, Lễ Kỷ niệm đã tri ân và tưởng nhớ các thế hệ đàn anh đã bươn trải, vượt qua muôn ngàn gian khó từ nhận thức, cơ chế và điều kiện hoạt động, dành cả tâm huyết để dựng xây và duy trì, phát triển Hiệp hội.

Các Anh Chị đã rời xa, nhưng sự dấn thân và tình cảm nghề nghiệp mãi mãi không phai mờ trong tâm khảm các thế hệ hội viên: GS.TS. Võ Đình Hảo, TS. Vũ Lục, NGƯT. Vũ Huy Cẩm, GS. Nguyễn Quang Quynh, Ông Lê Xuân Như,  Ông Lê Văn Vịnh, PGS.TS. Lê Huy Trọng,…

Lễ Kỷ niệm cũng bày tỏ lời cảm ơn các tổ chức nghề nghiệp trong nước và các tổ chức nghề nghiệp quốc tế đã hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ. Và không thể thiếu là lời cảm ơn và tri ân tới những chuyên gia, nhà khoa học, các thầy giáo và cô giáo, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán và những người làm tài chính, kế toán – kiểm toán, những hội viên của Hiệp hội đã đồng hành và tham gia hoạt động nghề nghiệp trong suốt 30 năm qua.

Vui mừng trước những trưởng thành của nghề nghiệp, tri ân và cảm ơn những tổ chức cá nhân đã đóng góp, thế hệ hội viên hôm nay tin tưởng và chờ mong vào  những định hướng đúng đắn, đội ngũ lãnh đạo Hiệp hội có trình độ, năng lực và nhiệt huyết, với lòng yêu nghề và sẽ hết lòng vì sự phát triển Hiệp hội. VAA chắc chắn sẽ  thành công trong tương lai, trước hết là trong nhiệm kỳ tới./.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *