Thông tin hoạt động - CLB Kế toán trưởng toàn quốc

Gần 200 Doanh nghiệp tham dự Hội thảo về “Giải pháp cho doanh nghiệp lần đầu áp dụng IFRS” do Bộ Tài chính, Smart Train và Amata phối hợp với Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (CLBKTTTQ) đồng tổ chức.

Tiêu đề Gần 200 Doanh nghiệp tham dự Hội thảo về “Giải pháp cho doanh nghiệp lần đầu áp dụng IFRS” do Bộ Tài chính, Smart Train và Amata phối hợp với Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (CLBKTTTQ) đồng tổ chức. Ngày đăng 2021-05-06
Tác giả Admin Lượt xem 260

Sáng ngày 27/04/2021, Bộ Tài chính, Tổ chức Đào tạo Smart Train và Khu công nghiệp Amata phối hợp cùng CLBKTTTQ đồng tổ chức Hội thảo tại hội trường BIDV với Chủ đề “Giải pháp cho doanh nghiệp lần đầu áp dụng IFRS – Chia sẻ kinh nghiệm triển khai IFRS thành công” với sự phối hợp của các đơn vị: Ban Quản lý các KCN Đồng Nai (DIZA), Hiệp Hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA, Công ty TMF Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Đồng Nai, Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Imperial. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác triển khai IFRS theo quy định liên quan đến Đề án Áp dụng Chuẩn mực Báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS) tại Việt Nam do Bộ Tài chính phê duyệt ngày 16/03/2020.

                         Sự kiện thu hút gần 200 đại diện các doanh nghiệp tham dự


Hội thảo vinh dự có sự tham dự của Ông Trịnh Đức Vinh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính kiêm Chủ Nhiệm CLBKTTTQ. Sự kiện thu hút gần 200 đại diện các doanh nghiệp tham dự bao gồm: Giám đốc tài chính, Trưởng/Phó phòng Tài chính, Kế toán trưởng, thành viên HĐQT, Ban giám đốc, nhân sự quản lý về kế toán, kiểm toán, tài chính thuộc các doanh nghiệp lớn ở Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu hội thảo, với cương vị là người phụ trách việc soạn thảo lộ trình của Bộ Tài chính trong việc triển khai các Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS), ông Trịnh Đức Vinh đã chia sẻ về ảnh hưởng của việc áp dụng IFRS đối với công tác kế toán tại Việt Nam cũng như các nhóm giải pháp chủ chốt áp dụng thành công IFRS tại doanh nghiệp.

Trong giai đoạn đầu áp dụng IFRS, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc sâu rộng trong các dự án kiểm toán và tư vấn (đặc biệt là các dự án chuyển đổi IFRS), Giám Đốc Điều Hành công ty TMF Việt Nam, bà Võ Ngọc Thúy An, FCCA, CIA, CPA (VN), đã chia sẻ đến người tham dự các thuận lợi và khó khăn cũng như một số lưu ý khi áp dụng IFRS thực tế tại doanh nghiệp.

Lộ trình áp dụng IFRS được xây dựng theo từng giai đoạn, theo đó các doanh nghiệp sẽ bắt đầu áp dụng IFRS từ năm 2022. Do vậy, nhu cầu nhân sự có kiến thức, kỹ năng về IFRS trở nên vô cùng cần thiết để đáp ứng kịp thời sự thay đổi của thị trường trong những năm tới. Tiếp nối chương trình, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám Đốc Điều Hành Smart Train, Phó Trưởng Ban Đối Ngoại Hội Kế Toán – Kiểm Toán Việt Nam (VAA) với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn kế toán, kiểm toán và đào tạo kế toán – tài chính tại các doanh nghiệp lớn, đã tư vấn cho người tham dự một số giải pháp về việc chuẩn bị nhân sự triển khai IFRS thông qua các lộ trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Phần tiếp theo của chương trình, ông Lê Nhất Duy, M.Sc., FCCA, CIA, CPA (VN) Giám Đốc Tài Chính, Công ty Sản Xuất Constantia Việt Nam đã chia sẻ cho người tham dự câu chuyện thực tế về việc triển khai áp dụng IFRS trong doanh nghiệp.

Là chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, phiên hỏi đáp đã diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi rất thực tế đã được các diễn giả giải đáp thuyết phục. Buổi hội thảo đã mang đến cho khách tham dự nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn để triển khai áp dụng IFRS thành công tại doanh nghiệp.

Ông Trịnh Đức Vinh – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài Chính, Chủ Nhiệm CLBKTTTQ phát biểu tại hội thảo

              Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh chia sẻ về: “Vấn đề đào tạo nhân sự triển khai IFRS”

 

Bà Võ Ngọc Thúy An với phần chia sẻ “Các thuận lợi và khó khăn – Một số lưu ý khi áp dụng IFRS tại doanh nghiệp”

 

Ông Lê Nhất Duy với phần trình bày: “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp áp dụng IFRS – Góc nhìn từ doanh nghiệp”

Các diễn giả nhiệt tình giao lưu, trao đổi thắc mắc cùng người tham dự chương trình

                                 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *